Xây dựng góc học tập cho trẻ

Góc học tập dành cho trẻ cũng như bày trí không gian phòng làm việc hiệu quả dành cho người lớn yêu cầu quan trọng nhất đó là sự yên tĩnh để bé có thể tập trung vào việc học không bị phân tán tâm trí vào những việc xung quanh như ti vi, những cuộc trò chuyện của các thành viên khác trong nhà.

Đồng thời, góc học tập của trẻ cần được bày trí màu sắc yêu thích của bé, kết hợp những họa tiết xinh xắn giúp bé luôn cảm thấy thích thú vui vẻ khi ngồi học. Và tốt nhất thì góc học tập đó nên được thiết kế ngay trong phòng ngủ của bé.

xay-dung-goc-hoc-tap-cho-tre-01

Ngoài vấn đề chọn lựa vị trí góc học tập phù hợp cho trẻ phụ huynh cũng cần quan tâm đến không gian đặc biệt này của con bằng cách trang trí bàn học với màu sắc tươi tắn, tiện nghi cùng những đồ dùng xinh xắn tạo sự hứng thú trong lúc trẻ học tập.

xay-dung-goc-hoc-tap-cho-tre-02

Bàn học dành cho trẻ trên thị trường hiện nay được thiết kế rất đa dạng với mẫu mã và màu sắc khác nhau, có thể đặt làm theo yêu cầu do đó tùy vào không gian lớn nhỏ, nhu cầu sử dụng của trẻ như thế nào mà bạn sẽ chọn loại bàn ghế ngồi học phù hợp. Nên chọn loại bàn học đóng liền với kệ sách sẽ giúp căn phòng được gọn gàng hơn.

xay-dung-goc-hoc-tap-cho-tre-03

Góc học tập cho trẻ trong phòng ngủ

Không gian ngôi nhà nói chung và không gian góc học tập nói riêng thì yếu tố ánh sáng là việc cần được quan tâm  nhiều vì góc học tập phải đảm bảo ánh sáng đầy đủ mọi lúc ban ngày cũng như ban đêm, vì thế khi thiết kế hệ thống ánh sáng phải cân bằng hợp lý giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn, đèn học của trẻ bạn nên mua loại đèn halogen hoặc đèn sợi tóc vì nó không gây tổn hại mắt cho ánh sáng trung thực.

Lưu ý, tránh dùng loại đèn huỳnh quang, đèn neon, đèn compact vì nó có nguồn sáng không liên tục dễ gây mỏi, nhức mắt, tổn hại mắt.

Xem thêm: Trang trí góc học tập cho trẻ

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)