Hướng dẫn cách trang trí góc học tập cho trẻ

Việc làm đẹp khu vực học tập của trẻ không chỉ giúp ngôi nhà bạn trở nên xinh xắn hơn mà còn tạo cho trẻ nguồn cảm hứng sự thích thú khi ngồi học bài. Không giống như trang trí phòng làm việc của người lớn, đối với trẻ nhỏ nơi học tập phải thật sinh động và lôi cuốn, vì thế bạn nên dùng hình ảnh những con thú đáng yêu hoặc những vật trang trí hình khối, hình đa giác để kiến tạo nên một góc học tập vui tươi dành cho trẻ.

Để việc học tập của trẻ đạt được hiệu quả cao thì nơi chọn làm góc học tập phải thật sự yên tĩnh, một không gian riêng để trẻ có thể tập trung học hành không bị chi phối phân tâm. Một cách tối ưu nhất được áp dụng rộng rãi đó là tạo một góc học tập cho trẻ ngay trong căn phòng ngủ của trẻ vì nó vừa thuận tiện vừa là nơi yên tĩnh nhất.

trang-tri-goc-hoc-tap-cho-tre-02

Bố trí góc học tập riêng cho bé

Để các bé thấy thích thú và có động lực học tập ngoài việc chọn lựa nơi học còn cần quan tâm đến cách bày trí cho góc học tập thật thu hút và sống động, màu sắc tươi sáng luôn được trẻ yêu thích hơn, bên cạnh đó, tùy thuộc vào diện tích căn phòng ngủ của trẻ để chọn lựa loại bàn học phù hợp, nếu diện tích phòng không cho phép đặt để quá nhiều đồ đạt thì một chiếc bàn học có kệ sách kết hợp và nhiều ngăn đựng bên trong bàn học sẽ tiện lợi và giúp ích nhiều hơn cho trẻ.

trang-tri-goc-hoc-tap-cho-tre-01

Một yếu tố vô cùng quan trọng cần lưu ý đó là ánh sáng, ánh sáng mặt trời tự nhiên ban ngày và ánh sáng đèn ban đêm trong phòng ngủ của trẻ nói chung và tại góc học tập nói riêng phải được thiết kế thật hợp lý. Khi chọn mua đèn học cho trẻ bố mẹ nên chọn loại đèn halogen hay đèn sợi đốt mang lại ánh sáng thực không gây hại cho mắt trẻ, và không nên dùng loại đèn có ánh sáng liên tục gây mỏi mắt ảnh hưởng đến mắt trẻ như compact, neon, huỳnh quang …

Xem thêm: Xây dựng góc học tập cho trẻ

0/5 (0 Reviews)
5/5 (1 Review)