Những sai lầm làm hao tổn chi phí cho việc trang trí ngôi nhà của bạn

Nếu lần đầu tiên bạn sở hữu một ngôi nhà đã được xây dựng sẵn hoặc một căn hộ quá nhỏ, thì bạn sẽ thấy nó vô cùng khó khăn hoặc thậm chí là bế tắc khi tiến hành trang trí cho không ngôi nhà của mình – với mức chi phí hạn chế chúng ta cần phải biết cách tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo thực hiện tốt công việc thiết kế và trang trí nội thất căn hộ.

Thời gian đầu, nó sẽ dễ dàng làm cho bạn bối rối và cũng mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để chọn lựa phương pháp thi công

Hôm nay sẽ tóm tắt những sai lầm nhỏ thương gặp làm tốn nhiều chi phí khi trang trí nội thất căn hộ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu!

Bạn có thể sẽ tìm thấy các mẫu thiết kế mà bạn thích ngay trên mạng hoặc thông qua các sách báo tạp chí. Tuy nhiên, đôi khi bạn tham lam và mong muốn sở hữu tất cả các không gian sống xinh đẹp này. Thế nhưng hãy dừng lại! Và hãy nhớ rằng sự đơn giản luôn là điều tốt nhất! Không mang thiết kế của một tòa nhà vào một căn hộ nhỏ. Hãy thực tế, và lưu ý nhớ tới kích thước, vị trí, không gian bên trong và bên ngoài nơi bạn sống và chọn một mẫu thiết kế đáp ứng điều kiện hiện tại.

Điều tiếp theo bạn cần nhớ là đồ nội thất, đồ đạc phải có sự kết hợp hài hòa với nhau. Bạn cần phải xác định phong cách bạn muốn, với diện mạo tổng thể và sau đó chọn mẫu thiết kế thích hợp. Bạn không thể tìm thấy ngẫu nhiên một món đồ yêu thích và cố gắng đặt nó trong một không gian không hề phù hợp.

Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà sáng tạo

Chỉ tập trung vào phòng khách

nhung-sai-lam-lam-hao-ton-chi-phi-cho-viec-trang-tri-ngoi-nha-cua-ban-13

Đây là một sai lầm rất phổ biến. Mọi người thường có xu hướng tập trung chủ yếu vào trang trí phòng khách, và bỏ qua các khu vực khác của ngôi nhà – do thực tế phòng khách là nơi họp mặt sinh hoạt của tất cả mọi người trong nhà. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng.

Hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy rằng tâm trạng sẽ khá hụt hẫng khi đi từ một phòng khách sang trọng đi vào các phòng ngủ, phòng ăn và phòng tắm lại cực kỳ bình thường và bạn phải sống ở căn nhà đó cả đời người? Hãy tin là cảm giác đó không tốt một chút nào!

Mua những thứ bốc đồng

nhung-sai-lam-lam-hao-ton-chi-phi-cho-viec-trang-tri-ngoi-nha-cua-ban-12

Mỗi người trong chúng ta đôi lúc đều có cảm giác thích mua những món đồ bốc đồng. Bạn có thể giữ thói quen đó, nhưng đừng làm điều đó với nhà của bạn. Hãy chắc chắn rằng đồ nội thất và phụ kiện cho nơi chúng ta sống trong thực sự là cần thiết và phù hợp với tổng thể trang trí chung.

Để chọn được màu tường hoặc hình nền hoàn hảo bạn cần nhiều thời gian hơn bạn nghĩ – bởi vì khi bạn đã hoàn thành thì sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc khi không cảm thấy hài lòng và muốn thay đổi nó. Tham khảo ý kiến ​​với các chuyên gia nếu cần.

Bao nhiêu cửa sổ là đủ?

nhung-sai-lam-lam-hao-ton-chi-phi-cho-viec-trang-tri-ngoi-nha-cua-ban-11

Số lượng cửa sổ vừa đủ

Tùy vào môi trường mà bạn đang ở để bố trí số lượng cửa sổ thích hợp. Nếu bạn có một cái nhìn đẹp, bạn nên mở thêm nhiều cửa sổ để tăng kết nối của bạn với thiên nhiên. Thật tuyệt vời!

Xem thêm: Những mẫu cửa sổ đẹp được ưa chuộng và sử dụng phổ biến

Không tận dụng lợi thế của các góc nhỏ ở nhà

Đừng lãng phí bất kỳ khu vực nào trong nhà – đặc biệt là trong các căn hộ hoặc nhà phố nhỏ. Lập kế hoạch cẩn thận cho những nơi này và biến chúng thành góc tường hữu ích.

Đừng quá thận trọng: hãy linh hoạt

Hãy cởi mở và sẵn sàng phát ra ý tưởng sáng tạo. Đừng bị kẹt trong một thiết kế hiện có sẵn!

Đừng nghĩ rằng đơn giản là xấu

Trang trí tối giản có thể không được mọi người ưu tiên tuy nhiên với ngân sách hạn hẹp thì nó lại thích hợp hơn.. Đơn giản, chi phí thấp nhưng độc đáo – bạn làm như thế nào?

Không lên kế hoạch cẩn thận từ đầu

Lập kế hoạch là cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ dự án nào. Nếu bạn không chắc chắn về điều gì đó, hãy tìm kiếm lời khuyên của các chuyên gia để đảm bảo rằng bạn đầu tư một cách khôn ngoan để tạo ra một ngôi nhà tốt nhất!

Bạn sẽ làm gì để hoàn thành việc trang trí ngôi nhà mới của mình? Xin đừng ngần ngại để lại bình luận!

Xem thêm: Những nét độc đáo trong kiến trúc nhà của người Nhật

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)