Thiết kế nội thất nhà sáng tạo

Ý tưởng thiết kế nội thất nhà ống đẹp thống nhất

Thiết kế nội thất nhà đẹp đầu tiên phải để ý đến dự hợp nhất giữ các yếu tố trang trí. Nghĩa là, cách thiết kế trang trí rất sáng tạo, nhưng vẫn tiết kiệm được không gian và diện tích. Đặc biệt, bố cục cũng được được sắp xếp gọn gàng và hài hòa từ màu sắc đến nguồn ánh sáng.

thiet-ke-noi-that-nha-sang-tao-1

Để tạo ra một không gian nội thất thống nhất, không gian đẹp là việc không hề dễ dàng đối với tất cả các kỹ sư và chủ nhà. Do đó, một ngôi nhà phố đẹp luôn cần những ý tưởng mới, độc đáo, nhưng vẫn giữ được sự sang trọng của ngôi nhà, nội thất hiện đại.

Xem thêm: Trang trí nội thất đẹp hơn với chi phí thấp

Liên kết không gian nội thất với nhau

thiet-ke-noi-that-nha-sang-tao-2

Khác với các loại nhà khác,  không gian nội thất nhà ống hẹp có diện tích ngang nhỏ nhưng chiều không gian có kích thước lại lớn. Với mặt trước hẹp, chiều dài sâu vậy cần thiết kế nội thất như thế nào để phù hợp hài hòa ?.

Bên cạnh đó cũng tùy vào tình huống của mỗi gia đình nên nhà ống có thể có hai tầng, loại ba tầng, hoặc loại một tầng. Do đó, loại ống chỉ có 1 tầng sẽ được kết nối với nhau từ phòng khách đến phòng ngủ, phòng khách, phòng tắm … vì vậy, yêu cầu được đặt ra cho nhà ống ở thiết kế nội thất không chỉ thẩm mỹ mà còn thuận tiện cho việc sử dụng, đặc biệt là tối đa lợi thế của chiều dài và cố gắng tận dụng chiều ngang.

Chọn điểm nhấn sáng tạo cho không gian nội thất

Trong thiết kế của nội thất phòng khách, bạn cần chú ý khâu ý tưởng, chọn đồ nội thất và vật liệu trong nhà để tạo thành một thể thống nhất giữa các phòng, tạo nên sự khác biệt cho các phong cách nội thất của nhà ống.

Trên thực tế, mọi người đều muốn đồ nội thất và phong cách của không gian nhà mình phải vừa đẹp vừa sang trọng, nhưng ngay khâu thiết kế và lựa chọn đồ nội thất đôi khi không phù hợp và thiếu sự tinh tế  sáng tạo.

Lựa chọn và bố trí nội thất không chỉ cần đẹp, mà còn phù hợp, tiện lợi cho mọi mục đích sử dụng mà không thua kém sự sang trọng, hiện đại. Do chiều rộng diện tích của loại căn hộ này còn hạn chế, đồ nội thất bạn nên sử dụng không quá dài, vì vậy hãy tận dụng loại đồ nội thất có kích thước ngắn và nhỏ.

thiet-ke-noi-that-nha-sang-tao-3

Thiết kế căn phòng tiết kiệm diện tích

Ví dụ, nếu bạn không nên sử dụng ghế sofa hoặc thảm trải sàn quá dài, bạn nên sử dụng hình vuông hoặc tròn để làm cho nó nhỏ gọn nhất. Ngoài ra, trong nhà bếp, bạn nên sử dụng giá kệ treo tường bàn ăn tiện dụng có thể gấp mở để tiết kiệm không gian. Phòng ngủ nên có giường ngủ đôi, giường đơn hoặc giường tầng. Do đó, nếu bạn chọn kiểu nhà ống, bạn cần thêm ý tưởng để sắp xếp đồ đạc, giúp tiết kiệm không gian, nhưng vẫn gọn gàng và sang trọng.

Chọn màu sắc, lựa chọn ánh sáng và thiết kế ánh sáng nội thất là một giai đoạn quan trọng và không thể thiếu. Với kiểu dáng vốn có của nhà ống, bạn nên chọn loại nguồn sáng nhẹ nhàng gần gũi với thiên nhiên để tạo thêm không gian và thông gió.

Nếu bạn thích sự lãng mạn, màu sắc bạn có thể chọn là màu be, màu phấn hoặc vôi để tạo cảm giác thư giãn. Đối với những người thích hướng ngoại, tự nhiên nên chọn các loại màu xanh lá cây, xanh dương, trắng hoặc chọn nội thất gỗ đơn giản. Ngoài ra, điểm cộng có thể được thêm vàocho ngôi nhà này là một số chậu hoặc bể cá để thêm điểm nhấn để tạo ra một ngôi nhà tươi mới. Không chỉ phù hợp để sử dụng mà còn để tạo ra một ngôi nhà độc đáo, riêng biệt, đồng thời ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng khác.

Để chọn đèn và sử dụng ánh sáng phù hợp, bạn cần xem xét số lượng cửa ra vào và cửa sổ của ngôi nhà. Vì vậy, bạn có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên ở vị trí đó. Không chỉ tiết kiệm năng lượng mà ánh sáng tự nhiên sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư giãn. Tuy nhiên, việc sử dụng ánh sáng tự nhiên cũng khá khó khăn vì cấu trúc nhà sâu, vì vậy hai bên nhà thường bị che khuất bởi nhà sát bên nên khó có thể có được các mặt của ngôi nhà được bao phủ bởi ánh sáng.

Vì vậy, sử dụng ánh sáng ở mặt phía trước, và phía sau của ngôi nhà, ngoài ra, bạn có thể thiết kế một giếng trời  để lấy gió và ánh sáng cho ngôi nhà của bạn.

Tạo điểm nhấn và sự cân bằng cần thiết cho ngôi nhà

Khi thiết kế nội thất bên trong của ngôi nhà ống thì điểm nhấn và sự cân bằng là một sự đều thiết yếu. Điểm nhấn ở đây có thể là màu sắc, ánh sáng, kiểu dáng, đồ nội thất … Ví dụ, trong phòng khách, bạn có thể trang trí kệ sách hoặc thiết kế hoa văn nổi bật trên tường. Với điểm nhấn được tạo, bạn cũng có thể thêm sự cân bằng bằng cách kết nối với các đồ vật khác để tạo chiều sâu.

thiet-ke-noi-that-nha-sang-tao-4

Do đó, trước khi thiết kế nội thất cho nhà ống, bạn cần sắp xếp thêm ý tưởng ban đầu về màu sắc và đồ vật cần thiết để bày trí trong phòng sao cho phù hợp.

Muốn thiết kế nhà ống đẹp thanh lịch nhưng vẫn có không gian tối ưu không phải là vấn đề đơn giản. Thiết kế nội thất nhà ống đẹp và thiết kế nội thất nhà, cần phải luôn độc đáo, mới mẻ, nhưng không kém phần tinh tế.

Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà sáng tạo

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)