Những nét độc đáo trong kiến trúc nhà của người Nhật

Ngày cập nhật gần nhất: 04/07/2021

Mặc dù những căn nhà, căn phòng của người Nhật thường có diện tích nhỏ, và bày trí khá giản gị thế nhưng nó luôn mang lại cho mọi người cảm giác dễ chịu, gần gũi, bình yên và thoải mái nhất cho mọi người.

Chúng ta hãy cùng nhau học hỏi những nét độc đáo trong cách thiết kế trang trí nhà của người Nhật nhé.

net-doc-dao-trong-cach-trang-tri-nha-cua-nguoi-nhat-1

Tông màu chủ đạo trong phong cách thiết kế là gam trắng kết hợp với màu đất, màu gỗ, màu nâu, màu vàng với mức độ đậm nhạt khác nhau làm nên nét cuốn hút kỳ lạ cho căn nhà, đặc biệt họ không dùng những màu quá sắc rực rỡ từ những  căn hộ truyền thống cho đến các biệt thự. Nhờ vậy, mái ấm gia đình của người Nhật luôn mang đến cảm giác bình yên ấm áp.

net-doc-dao-trong-cach-trang-tri-nha-cua-nguoi-nhat-2

Bên cạnh đó, họ sẽ sử dụng nhiều cây xanh trong nhà vì nó không chỉ giúp thanh lọc đào thải chất độc trong không khí, mà còn có tác dụng làm đẹp không gian sống và bạn sẽ có cảm giác gần hơn với thiên nhiên điều đó giúp ích rất nhiều cho việc giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống.

net-doc-dao-trong-cach-trang-tri-nha-cua-nguoi-nhat-3

Sử dụng đồ dùng ít và thật sự cần thiết. Không chỉ tối giản nhất trong thiết kế nhà mà người Nhật còn quan tâm nhiều đến từng chi tiết nhỏ nhất để đảm bảo sự đơn giản và hiệu quả nhất trong cách trang trí. Ví dụ như đồ dùng sử dụng trong nhà bếp chỉ vừa đủ nhu cầu và phải được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ. Nhưng nó không hề có cảm giác tẻ nhạt hay đơn điệu, với những món gốm sứ nổi tiếng của mình, người Nhật biết cách dùng và trang trí không gian sống của mình một đầy cách tinh tế, sang trọng.

net-doc-dao-trong-cach-trang-tri-nha-cua-nguoi-nhat-4

Thiết kế nhà theo phong cách nhật

Sự ngăn nắp gọn gàng sạch sẽ chính là một ấn tượng đẹp khi bạn bước vào một ngôi nhà, vì nó làm cho ngôi nhà của chúng ta trông thoáng đãng, rộng rãi hơn nhiều, và nhận được sự đánh giá tốt từ các vị khách ghé thăm, đặc biệt đối với người Nhật tất cả các món đồ thừa, ít sử dụng sẽ bỏ đi.

net-doc-dao-trong-cach-trang-tri-nha-cua-nguoi-nhat-5

Sử dụng các đồ vật từ chất liệu gỗ tự nhiên. Như chúng ta thường thấy gỗ là một vật liệu quan trọng được sử dụng rộng rãi rong các công trình kiến trúc của người Nhật. Tuy ngày nay, gạch và bê tông được sử dụng nhiều hơn trước thế nhưng họ vẫn lưu giữ nét truyền thống với bồn tắm gỗ, cửa kéo gỗ, màn gỗ …