Những điều cần biết để giúp ngôi nhà bạn trông gọn gàng hơn

Sau đây là những điều bạn cần biết để giúp cho căn nhà của mình luôn gọn gàng mang đến cho gia đình cuộc sống dễ chịu hơn, phong cách tối giản chính là biện pháp làm cho không gian trở nên mới mẻ và thoải mái.

Đối với những bạn có sở thích mua sắm đặc biệt là các bạn nữ thường thấy món đồ nào đẹp, xinh xắn là mua thích là mua không cần đắn đó suy nghĩ, vì thế mà các đồ dùng trong nhà bạn ngày một nhiều, khắp nơi đều chứa đầy các món đồ linh tinh nhiều đến mức chẳng còn chỗ trống.

Rồi đến lúc nào đó bạn chợt nhận ra ngôi nhà nhỏ xinh xắn của mình đã trở thành căn nhà kho tự bao giờ. Hãy chọn lựa và bày trí lại đồ vật nội thất gia đình một cách gọn gàng ngăn nắp và thay đổi cả thói quen mua sắm của bản thân.

Xem thêm: Mẹo trang trí nội thất giúp phòng khách nhỏ trở nên rộng rãi hơn

nhung-dieu-can-biet-de-giup-ngoi-nha-ban-trong-gon-gang-hon-3

Căn phòng bừa bộn

Chỉ lưu giữ những món đồ vật thật sự cần thiết, bây giờ bạn hãy xem qua thật kỹ từng món đồ vật trong nhà và đưa ra quyết định xem những món đồ nào là cần thiết bắt buộc phải có và những vật dụng nào dư thừa không dùng đến có thể bỏ bớt đi. Những cái chai lọ, giỏ túi trông xinh xắn mà trước đây bạn thích cất giữ lại thì bây giờ nên vứt chúng đi

Nhiều người có thói quen mua ngay món đồ gì đó vì chúng đẹp chúng rẻ nhưng hiện tại chưa cần sử dụng đến và nghĩ rằng vào một ngày đẹp trời nào đó bạn sẽ có cơ hội sữ dụng nó. Tuy nhiên chính ý nghĩ này đã khiến ngôi nhà bạn ngày càng chật chội và bề bộn, đừng mua sắm khi chúng không thật sự cần thiết ngay bây giờ đối với bạn

Sau đó hãy xem xét đến việc thay thế những món đồ dùng trong nhà có kích thước lớn chiếm không gian bằng phiên bản khác của nó hiện đại hơn và chiếm ít diện tích hơn chẳng hạn như thay chiếc tivi to đùng bằng chiếc tivi màn hình tinh thể lỏng treo tường chẳng hạn.

Bạn có để ý rằng phía trên bồn rửa mặt là nơi thường đặt đủ thứ trên đó nó không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn dễ làm ố vàng chậu rất khó vệ sinh vì thế hãy thay thế bằng cái chậu rửa mặt có kết hợp tủ bên dưới để chứa những thứ linh tinh này.

Thay vì phải sử dụng nhiều loại máy cho nhiều mục đích khác nhau hãy kết hợp để chỉ cần dùng 1 cái máy có thể đảm đương nhiều chức năng như lò vi sóng vừa có thể nướng, quay, hâm thức ăn,….

Hay bạn có thể sử dụng máy tính bảng, điện thoại để tải sách thay vì mua thật nhiều sách báo để trong nhà.

nhung-dieu-can-biet-de-giup-ngoi-nha-ban-trong-gon-gang-hon-1

Quần áo, chăn màn chưa sử dụng thì nên xếp lại và cất vào tủ chứa đồ thật gọn gàng. Bạn đã bao lâu chưa kiểm kê quần áo của mình chắc hẳn số quần áo bạn thường mặc chỉ chiếm số ít trong số quần áo bạn đang có, vậy thì những bộ đồ đã cũ, lỗi mốt hay những bộ bạn không bao giờ mặc đến hãy gom chúng lại gửi tặng cho người cần dùng.

nhung-dieu-can-biet-de-giup-ngoi-nha-ban-trong-gon-gang-hon-2

Những bức tranh ảnh, bằng khen, giá sách,…. đó mặc dù là một trong những đồ vật trang trí tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn tuy nhiên chúng không thật sự cần thiết sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của bạn, vì thế nếu căn nhà quá chật và bừa bộn rồi thì hãy dọn dẹp chúng đi nhé

Một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể biến căn nhà của mình trở nên gọn gàng ngăn nắp hơn nhiều phải không nào

Xem thêm: Làm thế nào để dọn dẹp ngôi nhà bừa bộn

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)