Làm thế nào để dọn dẹp ngôi nhà bừa bộn

Bạn đang tìm hiểu hương pháp dọn dẹp nhà đơn giản và hiệu quả. Bài viết này sẽ đề cập đến một số vấn đề về cách làm sạch và trang trí nhà ở

Chúng ta đều đã từng trải qua cảm giác “kinh khủng” khi phải dọn dẹp cả đống đồ lộn xộn bừa bải và bụi bẩn đầy khi vừa thi công xong một công trình mới cho ngôi nhà hoặc sau khi sửa chữa nhà ở. Để giúp bạn không còn bị ám ảnh về điều này. Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp một số gợi ý để giúp bạn dọn dẹp nhà của mình một cách nhanh chóng.

Đầu tiên là nguyên tắc khi vệ sinh nhà cửa, khi bạn cần làm sạch bạn phải tuân theo một số quy tắc sau.

Nguyên tắc đầu tiên: “dọn dẹp từ trên xuống dưới”. Nếu nhà bạn có nhiều tầng lầu thì nên bắt đầu dọn dẹp từ tầng cao nhất và sau đó dọn tầng bên dưới cho đến tầng trệt của tòa nhà

Nguyên tắc thứ hai: “từ trong ra ngoài”. Có nghĩa là bạn bắt đầu dọn dẹp ở nơi xa cửa nhất.

lam-the-nao-de-don-dep-ngoi-nha-bua-bon-22

Vệ sinh toilet:

Toilet thường là nơi bám bẩn nhất nên khi dọn dẹp tẩy rửa cần dùng đến hóa chất để làm sạch và tiêu diệt vi khuẩn. Các loại hóa chất khi sử dụng cần tuân theo đúng hướng dẫn sử dụng để không gây độc hại cho bạn và gia đình. Ngày nay, có rất nhiều loại hóa chất tẩy rửa khác nhau hãy xem xét và lựa chọn hóa chất tốt nhất, ít gây khó chịu nhất, có hiệu quả cao khi sử dụng để vệ sinh phòng tắm, bồn rửa, vòi sen, giá treo khăn, xà phòng, dầu tắm, dầu gội đầu, lớp phủ, gạch lát sàn.

Sử dụng bàn chải mềm để làm sạch các dụng cụ như: bóng đèn, máy nước nóng, giá đỡ, vòi sen, bồn rửa, bồn tắm, sàn phòng tắm.Trong trường hợp gặp vết bẩn không được làm sạch, sử dụng thuốc tẩy rửa nguyên chất đổ trực tiếp lên vết bẩn trong 2-3 phút, sau đó dùng bàn chải chà sạch lại.

Sử dụng vải mềm, không bụi để lau chùi gương, hạn chế sử dụng nước và khăn quá ướt để lau chùi gương.

Làm sạch phòng ngủ, phòng khách:

lam-the-nao-de-don-dep-ngoi-nha-bua-bon-23

Gấp, sắp xếp đồ vật trong phòng ngủ và phòng khách thật gọn gàng.

Sử dụng khăn nhúng dung dịch vệ sinh để lau chùi những cánh cửa, trần nhà, chụp đèn điện, quạt, giường tủ quần áo, chậu hoa, dụng cụ trang trí và giường ngủ. Sau đó dùng khăn khô để sạch không lưu lại ẩm ướt.

Sử dụng vải mềm để lau chùi các thiết bị điện hai lần.

Xem thêm: Những cách tu sửa phòng ngủ tiết kiệm

Dọn dẹp khu vực cầu thang, nhà bếp và hành lang:

lam-the-nao-de-don-dep-ngoi-nha-bua-bon-2

Sử dụng một chiếc khăn đã xả qua dung dịch vệ sinh để làm sạch hệ thống điện chiếu sáng, cửa ra vào, pallet hoa hoặc tay vịn lan can gỗ, đồ dùng inox, sắt, quạt, tủ lạnh, bàn ăn, hoa, bình hoa, cây cảnh và đồ đạc trong nhà bếp. Sau đó cũng dùng khăn khô để lau lại.

Tuy nhiên, tay vịn cầu thang thường có nhiều góc cạnh, lỗ ngách, kẽ nhỏ rất khó để làm sạch nên bạn phải sử dụng bàn chải đánh răng được ngâm qua với dung dịch vệ sinh để chà sạch những vị trí này.

Xem thêm: Cách chọn mẫu kệ bếp thông minh phù hợp

Sắp xếp các vật dụng trong nhà bếp khoa học đúng vị trí của nó

lam-the-nao-de-don-dep-ngoi-nha-bua-bon-24

Sử dụng chổi có thấm qua dung dịch tẩy rửa để quét sạch bụi bẩn trong nhà và ngoài sân, sử dụng chổi khô lau lại một lần. Khi kết thúc công việc vệ sinh sân nhà cũng là kết thúc của quá trình dọn dẹp của bạn.

Xem thêm: Sai lầm thường gặp trong việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *