Mẹo trang trí nội thất giúp phòng khách nhỏ trở nên rộng rãi hơn

Phòng khách rộng rãi và thoáng đãng chắc chắn sẽ giúp ngôi nhà thoải mái được yêu thích hơn khi có khách viếng thăm. Với những phòng khách hẹp, chúng ta có thể can thiệp với các giải pháp nội bộ để giúp căn phòng “gia tăng” không gian và trở nên rộng hơn. Hãy xem 4 mẹo nội thất sau để giúp bạn có ý tưởng cho phòng khách nhỏ được thiết kế hiện đại và ấm áp như là các chuyên gia nhé!

Sự kết hợp giữa màu sắc tươi sáng và gỗ tự nhiên

meo-trang-tri-noi-that-giup-phong-khach-nho-tro-nen-rong-rai-hon-1

Nội thất gỗ phòng khách

Các màu sắc tươi sáng với sơn màu trắng và đồ nội thất màu xám nhạt như trong thiết kế này phù hợp cho các phòng khách nhỏ. Với sự kết hợp của gỗ mang đến cảm giác ấm áp, nó sẽ làm cho căn phòng xinh đẹp và sống động hơn. Nó có thể là một kệ tủ kính hoặc một chiếc ghế sofa nhỏ. Bạn có thể sắp xếp một số đồ nội thất với màu sắc nổi bật để làm cho căn phòng trở nên lộng lẫy hơn.

Để lộ trần nhà

meo-trang-tri-noi-that-giup-phong-khach-nho-tro-nen-rong-rai-hon-2

Với các phòng nhỏ, thay vì các giải pháp trần thạch cao, bạn có thể nghĩ ra các giải pháp cho lộ trần nhà phí trên. Đây là một cách để mở rộng không gian cho phòng thấp diện tích nhỏ, làm cho căn phòng trông có vẻ rộng rãi hơn. Bạn có thể áp dụng các trang trí trần thô hoặc trần sơn nước màu trắng như trong ví dụ này.

Đồ nội thất tiết kiệm không gian

meo-trang-tri-noi-that-giup-phong-khach-nho-tro-nen-rong-rai-hon-4

Trên thực tế có một chiếc tủ đứng trong phòng rất tiện lợi vừa có thể dùng để trang trí vừa có thể làm nơi cất giữ đồ đạc cũng như một giải pháp để tiết kiệm được rất nhiều không gian. Khi thiết kế tủ cần chú ý đến mục đích sử dụng, từ đó cách phân chia ngăn tủ sao cho phù hợp. Trong hình ảnh này là một kệ được thiết kế để được sử dụng như một góc của bàn làm việc có thể trưng bày và lưu trữ nhiều đồ dùng khác.

Hoặc, ở phía đối diện, bố trí một chiếc kệ được thiết kế để đặt TV và có chia ngăn để bạn có thể lưu trữ đồ dùng cá nhân của mình và thêm nhiều đồ phụ kiện trang trí nhỏ xinh xung quanh làm tăng vẻ đẹp cho căn phòng.

Xem thêm: Đồ nội thất giá trị đáng mua ngay hôm nay

Hạn chế các vách ngăn

meo-trang-tri-noi-that-giup-phong-khach-nho-tro-nen-rong-rai-hon-3

Hạn chế vách ngăn trong không gian nhà ở là một cách hiệu quả để làm cho không gian linh hoạt hơn và cởi mở hơn. Như bạn có thể thấy phòng khách được kết nối trực tiếp với nhà bếp, phân vùng đã được loại bỏ, để không gian trở nên rộng rãi hơn nhiều.

Một bộ bàn ghế sofa nhỏ có thể được đặt linh hoạt trong khu vực giữa hai không gian căn phòng này. Lưu ý bạn chỉ nên sử dụng bàn tròn nhỏ, tránh làm cho không gian chật hẹp hon8 với loại bàn kích thước lớn không cần thiết. Bạn có thể tham khảo nhiều cách khác tốt hơn để kết hợp khéo léo phòng khách và nhà bếp

Xem thêm: Trang trí nội thất đẹp hơn với chi phí thấp

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *