Mẹo bố cục làm cho căn hộ trông rộng rãi và gọn gàng hơn

Bố trí của không gian căn hộ nhỏ đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Bạn không chỉ cần các giải pháp thiết kế thông minh, bên cạnh đó, bạn cũng cần rất nhiều kiên trì để có được kết quả bạn cần. Khi thiết kế một không gian nhỏ, điều quan trọng nhất là lời khuyên của một nhà thiết kế nội thất có kinh nghiệm. Các chuyên gia có thể giúp bạn thiết kế các không gian đầy phong cách trong một ngân sách hợp lý. Hãy ghi nhớ những lời khuyên sau đây, sẽ rất hữu ích khi bạn bắt đầu thiết kế một ngôi nhà nhỏ!

Xem thêm: Khám phá nội thất của một căn hộ hiện đại thiết kế trong mơ

Khi thiết kế một không gian nhỏ, lựa chọn đồ nội thất sạch sẽ, nhẹ là một yếu tố quan trọng cần lưu ý. Tránh chọn ghế sofa quá to so với diện tích trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Không mua ghế sofa có nhiều chỗ ngồi mà số thành viên gia đình không có nhu cầu sử dụng. Thiết kế nội thất tích hợp lưu trữ và đa năng cũng nên là sự lựa chọn đầu tiên.

Giải pháp lưu trữ thông minh giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến không gian lưu trữ của bạn và làm cho căn hộ của bạn trông rộng rãi hơn. Bạn có thể muốn xem xét sự tiện dụng của không gian trống dưới cầu thang và không gian bên dưới tủ, như trong ví dụ này.

meo-bo-cuc-lam-cho-can-ho-trong-rong-rai-va-gon-gang-hon-1

Thiết kế tủ cầu thang tiện ích

Bạn có thể cần một giải pháp lưu trữ tùy chỉnh phù hợp với loại không gian bạn đang thiết kế.

Kết hợp phòng khách với nhà bếp để tạo ra một không gian liên tục là một giải pháp tuyệt vời, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều không gian. Nhà bếp có thể được tách ra khỏi phòng khách bằng màn che hoặc vách ngăn

Một ý tưởng tốt là nên đặt đồ nội thất ở giữa phòng thay vì đặt chúng sát tường. Bạn có thể tham khảo ví dụ này.

meo-bo-cuc-lam-cho-can-ho-trong-rong-rai-va-gon-gang-hon-2

Ý tưởng tạo ra sự thoải mái trong một không gian căn hộ nhỏ. Bạn có thể áp dụng phương pháp này cho phòng khách, khu vực ăn uống và phòng ngủ. Tìm hiểu cách các chuyên gia nội thất sử dụng kỹ thuật đơn giản này để tạo cảm giác sống tuyệt vời!

meo-bo-cuc-lam-cho-can-ho-trong-rong-rai-va-gon-gang-hon-3

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên là chìa khóa để tạo ra một không gian ấm áp và sống động. Nó sẽ giúp mang lại không gian căn hộ gần gũi hơn với thiên nhiên và làm cho căn phòng trông rộng rãi hơn.

Gỗ tự nhiên có thể giúp bạn thiết kế một ngôi nhà ấm áp và sang trọng. Bạn có thể lắp đặt sàn gỗ, tấm tường, trần nhà, đồ nội thất hoặc kết hợp những thứ này để tạo ra nhiều nội thất khác nhau. Gỗ cao cấp thường bền và một lựa chọn đầu tư có giá trị lâu dài cho bạn!

Các yếu tố khác rất đơn giản như gạch cũng rất phù hợp để trang trí nội thất.

meo-bo-cuc-lam-cho-can-ho-trong-rong-rai-va-gon-gang-hon-4

Trong phòng thiết kế hiện đại này, các bức tường là gạch và gạch có thể dễ dàng đánh dấu, tạo ra một điểm sáng cho không gian. Kết hợp với đèn trần, đây là một cách hiệu quả để nhấn mạnh độ nhám và cung cấp ánh sáng cần thiết cho phòng của bạn.

Không xây tường hoặc phân cách để phân biệt các không gian khác nhau trong căn hộ, nhưng có thể sử dụng rèm cửa. Nó cũng là một cách rất hữu ích để giữ cho phòng ngủ của bạn tránh xa những người tò mò và đảm bảo quyền riêng tư của bạn.

meo-bo-cuc-lam-cho-can-ho-trong-rong-rai-va-gon-gang-hon-5

Giữ màu sắc của không gian nội thất khá đơn giản. Đôi khi, hầu hết các lựa chọn màu sắc đơn giản có thể làm cho một căn hộ nhỏ trông rất hấp dẫn hơn. Màu xám và trắng là chủ đề màu phổ biến nhất và phổ biến cho các căn hộ nhỏ. Màu trắng phản chiếu ánh sáng và tạo ra một cảm giác vui tươi. Bạn có thể sử dụng các màu khác, chẳng hạn như vàng, xanh dương hoặc đỏ, để thêm một số gia vị cho không gian căn hộ hấp dẫn hơn.

Xem thêm: Những sai lầm làm hao tổn chi phí cho việc trang trí ngôi nhà

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)