Ứng dụng tre nứa trong thiết kế nhà

Tre nứa là loại vật liệu phổ biến được sử dụng rất nhiều trong thủ công chế tạo các sản phẩm nội thất như: bàn, ghế, tủ, màn che,…, hay các món đồ dùng hằng ngày: giỏ, túi xách,…Với tính năng đặc biệt là ấm vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè, tre nứa cũng được ứng dụng rộng rãi cho việc thiết kế sân vườn tạo nên không gian thoáng đãng, mát mẻ, vô cùng dễ chịu.

Ngoài ra, tre nứa còn có đặc điểm là thân thiện với thiên nhiên môi trường, mang một vẻ đẹp độc đáo riêng, thích hợp trong thiết kế những không gian phục vụ cho việc nghỉ ngơi thư giãn như các khu resort. Hiện nay, nhiều ngôi nhà cũng dần sử dụng tre nứa thay thế cho cây gỗ.

ung-dung-tre-nua-trong-thiet-ke-nha-01

Bức tường nhà làm bằng tre

Bạn hoàn toàn có thể dùng tre nứa để xây dựng và thiết kế ngôi nhà mình từ kết cấu khung nhà, tường, trần nhà cho đến những món đồ trang trí nội thất, một bức màn được làm từ tre chẳng hạn.

Giá thành của tre nứa so với gỗ rẽ hơn do vòng đời ngắn, nhưng về mặt chất lượng tre chỉ kém hơn so với các loại gỗ quý. Do cấu tạo vô cùng đặc biệt của thân tre có khoảng trống bên trong và nhiều chân lông nên những khi thời thiết nóng lại làm cho chúng ta có cảm giác mát mẻ, ngược lai vào ban đêm nhiệt độ thấp trời lạnh bạn lại cảm thấy ấm áp hơn.

 ung-dung-tre-nua-trong-thiet-ke-nha-02

Cũng như gỗ tre nứa có nhiều loại khác nhau, do đó khi sử dụng tùy vào từng mục đích mà nên chọn loại tre nứa có chức năng phù hợp. Ví dụ như khi dùng vào thiết kế ngoài trời thì cần chọn loại tre chịu được độ ẩm và nhiệt độ cao.

Xem thêm: Biến căn hộ của bạn trở nên xinh đẹp tràn đầy sức sống

0/5 (0 Reviews)
5/5 (1 Review)