Thiết kế sàn cho phòng khách nhỏ và đẹp

Trong trang trí nội thất, sàn nhà là một phần không thể thiếu của vẻ đẹp tổng thể của tòa nhà, nâng cao chất lượng cuộc sống của chủ sở hữu và làm hài lòng khách đến thăm. Đối với không gian nhỏ, sàn nhà, tương tự như màu sắc của sơn tường, ngày càng trở nên không thể thiếu, đặc biệt là với phòng khách hoặc phòng họp mặt.

Sàn nhà có thể tạo cảm giác mở rộng không gian phòng hoặc ngược lại, nó cũng có thể làm cho mọi thứ trở nên tù túng hoặc bé nhỏ. Để tránh những lỗi trong việc thiết kế sàn cho phòng khách nhỏcác bạn có thể tham khảo những ý tưởng sau

Xem thêm: Bí quyết lựa chọn gạch lát sàn phù hợp với từng căn phòng

Sàn nhà màu trắng với họa tiết ô vuông

Các tông màu trắng đã trở thành phổ biến của không gian trong các công trình, màu trắng chiếm ưu thế trong các bức tường của ngôi nhà, ghế sofa và sàn nhà. Để tránh sự đơn điệu, thảm lót sàn với những họa tiệt đặc biệt đã làm tốt công việc của nó như một cây cầu giữa sàn nhà và đồ nội thất như với bàn trà hoặc đèn chùm.

thiet-ke-san-cho-phong-khach-nho-va-dep-23

Thiết kế sàn trải thảm

Tương tự như các bức tường trắng, bạn có thể thay đổi một chút với sàn gỗ màu nâu sẫm để phù hợp hơn với sở thích của gia đình bạn, điều kiện ngân sách hoặc phong thủy. Lưu ý rằng nếu bạn chọn sàn gỗ cứng, bạn nên trải thảm mỏng để ngăn trà hoặc cà phê đổ trên sàn nhà, khó lau chùi.

thiet-ke-san-cho-phong-khach-nho-va-dep-24

Thảm trải sàn đẹp sọc phối màu bộ sofa

Thảm trải sàn cho mùa đông

Mùa đông đang đến và nếu bạn sợ sàn gạch quá lạnh, bạn có thể bảo vệ chân và cơ thể của các thành viên trong gia đình, bằng cách sử dụng một thảm lông mềm mại và ấm áp để trải xuống sàn nhà. Có thể dùng tông màu xám trung tính nó rất dễ phối hợp với màu tường có sẵn và nếu có vết bẩn trên thảm sẽ không quá nổi bật gây chú ý. Vật liệu này sẽ mang đến một vẻ đẹp sang trọng và thoải mái trong phòng khách của bạn.

Thiết kế sàn gỗ phủ thảm nhung

thiet-ke-san-cho-phong-khach-nho-va-dep-25

Không dày như thảm lông, thảm nhung có thể phù hợp hơn nếu gia đình bạn nhỏ hoặc có vật nuôi như chó và mèo. Loại thảm này đặc biệt khi kết hợp với đồ nội thất màu tối sẽ mang lại vẻ đẹp cao quý, sang trọng và tỏa sáng hơn.

Đất tráng men

Gạch men và gạch gốm được mọi người tin dùng và sử dụng trong suốt nhiều thập kỷ tuy nhiên nó sẽ không khiến cho căn phòng khách của bạn trở nên lạc hậu, quê mùa, mà hoàn toàn ngược lại với sự kết hợp thông minh của màu sắc sẽ mang lại kết quả đáng kinh ngạc, đặc biệt là với những người hâm mộ kiểu thiết kế mang phong cách cổ điển

Thiết kế sàn cho khu vực bàn trà

thiet-ke-san-cho-phong-khach-nho-va-dep-21

Trong trường hợp này các miếng đệm lót ngồi sẽ trở thành một điểm nhấn hấp dẫn và quyến rũ, đặc biệt là kết hợp với các viên gạch trắng mịn. Tương tự như sàn gỗ, lớp đệm lót có thể bảo vệ gạch sàn khỏi dấu vết của trà hoặc cà phê đổ vào làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp vốn có của nó.

Sàn nhà bằng thảm thô

thiet-ke-san-cho-phong-khach-nho-va-dep-22

Màu xám tự nhiên của đá chưa bao giờ nằm ​​ngoài danh sách những tông màu đẹp nhất cho phòng khách. Tuy nhiên, nếu bạn đang lo lắng về giá cả hoặc không gian hẹp của phòng khách không tương ứng với sự sang trọng và chất liệu của vật liệu này, hãy chọn một tấm gạch trắng và một tấm thảm cho phòng khách của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn làm sạch vết bẩn trên đồ nội thất trong nhà

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)