Bí quyết lựa chọn gạch lát sàn phù hợp với từng căn phòng

Chọn gạch lát sàn cho phù hợp với từng căn phòng trong nhà là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Tùy thuộc vào mỗi căn phòng, bạn sẽ có nguyên tắc riêng để lựa chọn loại gạch lát sàn phù hợp. Không quá dễ để chọn lựa, nếu không chú ý sẽ làm hư sàn khiến sàn bị trơn trượt nguy hiểm. Vì thế việc lựa chọn gạch lát sàn sau khi hoàn thiện ngôi nhà cũng được coi là vấn đề quan trọng.

Căn phòng khách

bi-quyet-lua-chon-gach-lat-san-phu-hop-voi-tung-can-phong-1

Phòng khách sang trọng với gối tựa trang trí

Những viên gạch có kích thước lớn thường được chọn cho sàn phòng khách. Bởi vì phòng khách thường có diện tích lớn, nó chiếm rất nhiều không gian trong một ngôi nhà. Các viên gạch lớn có thể có đường viền hoặc hoa văn để tạo điểm nhấn. Tùy thuộc vào sở thích màu sắc, bạn có thể chọn màu sắc gạch lát sàn phù hợp với thiết kế tổng quan của căn phòng.

Ngoài ra, đá cẩm thạch cũng là một vật liệu lót sàn phổ biến được sử dụng gần đây. Khi bạn muốn phòng khách của bạn trông đẹp hơn, thì đá cẩm thạch là một lựa chọn tuyệt vời. Nó có đỗ bóng tốt, có thể giữ nhiệt độ phòng mát mẻ chính là ưu thế của đá cẩm thạch. Tuy nhiên, đá cẩm thạch khá trơn nên bạn cần chuẩn bị dép hoặc thảm lót sàn trong nhà.

Xem thêm: Thiết kế sàn cho phòng khách nhỏ và đẹp

Căn phòng bếp

bi-quyet-lua-chon-gach-lat-san-phu-hop-voi-tung-can-phong-2

Gạch trang trí phòng bếp

Loại gạch men được coi là đáng tin cậy bởi nhiều người khi họ chọn gạch lát sàn cho khu vực này. Với tính chất mịn, dễ lau chùi, khô nhanh và độ bền cao. Vì vậy nó giúp tránh sự tích tụ của bụi bẩn dầu mỡ, bạn cần tránh sự lựa chọn của gạch bóng hoặc gạch gồ gề, hoa văn chìm cho không gian căn phòng bếp

Sàn lát bằng gỗ rất đẹp nhưng không được khuyến nghị dùng cho nhà bếp. Nếu căn hộ bạn sinh sống có phòng bếp nối liền với phòng khách thì nên cố gắng nâng sàn phòng bếp để tách biệt với sàn phòng khách. Sau đó chọn gạch men cho sàn nhà bếp.

Căn phòng tắm

bi-quyet-lua-chon-gach-lat-san-phu-hop-voi-tung-can-phong-3

Gạch có độ nhám cao chống trơn tượt nên được chọn cho không gian phòng tắm. Bởi vì nơi này luôn ẩm ướt. Chọn gạch size lớn ít đường nối dễ lau chùi là lựa chọn tốt nhất cho các khu vực sàn phòng tắm gia đình. Bạn nên chọn gách có màu trung tính cho phòng tắm.

Căn phòng ngủ

bi-quyet-lua-chon-gach-lat-san-phu-hop-voi-tung-can-phong-4

Sàn gỗ là một lựa chọn lý tưởng cho phòng ngủ nó mang đến vẻ đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, đối với phòng ngủ dành cho trẻ em và phòng ngủ của người già nên chọn loại gạch không trơn trượt. Loại gạch lát sàn của phòng ngủ nên dùng loại bóng mờ màu sắc nhẹ

Khu vực hành lang

bi-quyet-lua-chon-gach-lat-san-phu-hop-voi-tung-can-phong-5

Đây là những khu vực lưu thông thường xuyên trong nhà, nên loại gạch lót sàn chịu mài mòn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu đây là một loại gạch có men đặc biệt. Đối với khu vưc sân vườn dùng gạch có tính năng ít hấp thụ nước, chống trơn trượt.

Nhà để xe

Đây là nơi xe thường ra vào. Nhà để xe chỉ thường sử dụng gạch nhám để lót sàn. Loại sàn này giúp ngăn ngừa trượt, chịu va đập mạnh và chịu mài mòn.

Xem thêm: Khung cửa sổ, góc thư giãn tuyệt vời trong nhà

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)