Hướng dẫn làm sạch vết bẩn trên đồ nội thất trong nhà

Một vài chỉ dẫn hữu ích sau sẽ hướng dẫn bạn cách để làm sạch kệ ghế gỗ bàn ăn mới, tủ giá sách của con bạn một cách đơn giản và hiệu quả. 4 lời khuyên để giúp bạn làm sạch những cuốn vở tập sách bị nhàu cũ sau một thời gian dài sử dụng.

Kệ sách và bàn học là những nơi thường lưu lại nhiều vết bẩn do con bạn tạo ra, nó làm gia tăng bụi bẩn và nấm mốc trong một thời gian dài, đồng thời làm mất đi vẻ thẩm mỹ của góc học tập. Để khắc phục điều này, các bạn thực hiện như sau: trộn 1 phần dầu thực vật với 2 phần baking soda, thoa hỗn hợp lên các vết bẩn, có thể dùng miếng bọt biển hoặc bàn chải  hoặc vải để lau sạch và đồ nội thất bàn ghế kệ nhà bạn trông sáng bóng và sạch sẽ hơn nhiều.

Xem thêm: Làm thế nào để dọn dẹp ngôi nhà bừa bộn

huong-dan-lam-sach-vet-ban-tren-do-noi-that-trong-nha-12

Các vết trầy xước trên bàn ghế gỗ

Những món đồ dùng nội thất bạn đã sử dụng trong nhiều năm, các vết trầy xước dường như là đều khó tránh khỏi, đặc biệt là bàn ghế gỗ, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để bạn biết phải làm thế nào giúp đồ nội thất của bạn trở nên sáng bóng. Cách thực hiện: trộn nữa chén giấm với nữa chén dầu ô liu, nhúng một miếng vải vào dung dịch này và chà xát lên gỗ. Các vết trầy xước sẽ biến mất hoàn toàn và đồ gỗ trong nhà sẽ trở lại vẻ đẹp như mới.

Loại bỏ các dấu loang lỗ trên đồ nội thất

huong-dan-lam-sach-vet-ban-tren-do-noi-that-trong-nha-14

Nếu bạn vô tình tạo ra các đốm trắng đốm đen trên những đồ nội thất đang sử dụng, bạn không nên lo lắng quá nhiều về điều này, chúng ta sẽ cùng xem cách khắc phục vấn đề này nhé. Bạn cần phải sử dụng nhiều nhiệt và độ ẩm để loại bỏ chúng. Dùng 3 đến 5 chiếc khăn ướt và đặt chúng trên chổ cần xử lý. Sử dụng bàn ủi ở nhiệt độ nóng nhất, ủi khăn ướt trong 15 giây. Vì như thế là bạn đã giải quyết được những dấu vết loang lỗ xấu xí này.

Làm sạch vết mực, vết màu trên bàn ghế

huong-dan-lam-sach-vet-ban-tren-do-noi-that-trong-nha-1

Nếu con bạn là một đứa trẻ hiếu động, chúng vô tình làm đổ mực hay màu vẽ lên đồ đạc, bàn ghế, kệ hoặc dưới sàn nhà, đừng lo lắng quá nhiều vì bạn có thể làm sạch chúng hoàn toàn. Đặt vào nơi cần làm sạch một ít kem đánh răng sau đó sử dụng một miếng vải ẩm để làm sạch nó.

Trên đây là bốn vấn đề thường gặp khi sửa dụng đồ dùng trong nhà, hy vọng những hướng dẫn này sẽ giúp bạn làm sạch đồ đạc của mình một cách dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm:Trang trí góc học tập cho trẻ

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *