Phương pháp khử mùi hôi trong nhà hiệu quả mà không độc hại

Hiện nay có rất nhiều biện pháp để xử lý mùi hôi trong nhà như dùng xịt phòng, sáp thơm, xông tinh dầu, long não… tuy nhiên từ xa xưa ông bà ta đã biết cách khử mùi hôi trong nhà chỉ bằng những loại vật liệu đơn giản dễ dàng tìm thấy trong tự nhiên đặc biệt không hề có tí hóa chất nào mà lại còn vô cùng tốt và ít tốn kém, bí quyết này cũng  đã được nhiều hộ gia đình sử dụng và xác nhận sự hiệu quả của nó.

Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những phương pháp khử mùi hôi “cổ truyền” này nhé

Nhà vệ sinh, nhà tắm là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng không khí bị ám mùi, đôi khi bốc mùi hôi rất khó chịu. Muốn khu vực này được sạch sẽ rất dễ dàng, chỉ cần bỏ chút thời gian lau chùi cọ rửa là xong, tuy nhiên nếu muốn nó đồng thời cũng được thơm mát thì lại khá khó khăn, làm cách nào để khử mùi hôi cứng đầu này.

Sử dụng hóa chất để khử mùi chỉ mang đến hiệu quả tạm thời không phải là biện pháp tối ưu nếu sử dụng về lâu dài vừa tốn kém lại độc hại. Bí quyết ông bà ta để lại đó là chỉ với những nguyên liệu tự nhiên như lá dứa, cây sả, hay là 1 quả thơm và cây nến là bạn đã có thể khiến căn phòng bốc mùi trở nên thơm ngát, mà số tiền đầu tư lại không đáng kể

Xem thêm: Cây hổ vĩ mang đến tài lộc thanh lọc không khí

Cách dùng thơm và nến

Với sự kết hợp này sẽ đem đến cho không gian căn phòng một mùi hương dễ chịu, lan tỏa khắp nơi và còn có thể sử dụng được lâu. Cách thực hiện là bạn dùng dao cắt phần đầu quả thơm ra, sau đó lấy đi phần ruột vàng bên trong, bỏ một cục nến vào bên trong trái thơm, tạo lỗ thông khí cho cây nến trên thân quả thơm, sức nóng từ nến sẽ làm quả thơm tiết xuất ra tinh dầu khiến căn phòng thơm thật thơm nhé, bạn có thể tham khảo một số mẫu sau.

phuong-phap-khu-mui-hoi-trong-nha-hieu-qua-ma-khong-doc-hai-31

phuong-phap-khu-mui-hoi-trong-nha-hieu-qua-ma-khong-doc-hai-34

Thơm và nến khử mùi hiệu quả

Sử dụng cây sả

Sả là một nguyên liệu khá phổ biến trong các món ăn, và hôm nay chúng ta biết đến công dụng khác của sả là khử mùi hôi khó chịu. Cách làm là sử dụng 1 bó sả khoảng 8-10 cây, đập dập phần gốc cây sả sau đó đặt vào căn phòng cần khử mùi, mùi hôi sẽ không còn nữa thay vào đó là hương sả thoang thoảng giúp bạn cảm thấy thư giãn thoải mái hơn nhiều, ngoài ra sả còn có công dụng giúp đuổi muỗi nữa đấy

phuong-phap-khu-mui-hoi-trong-nha-hieu-qua-ma-khong-doc-hai-32

Sử dụng lá dứa

Với lá dứa cách thực hiện vô cùng đơn giản chỉ cần mua một bó lá dứa về treo tại một nơi nào đó của nhà vệ sinh, đến khi nó héo khô thì tiếp tục đổi một bó khác.

phuong-phap-khu-mui-hoi-trong-nha-hieu-qua-ma-khong-doc-hai-33

Quá đơn giản và dễ dàng thực hiện phải không nào.

Xem thêm: Những mẹo hay giúp bạn trang trí ngôi nhà với cây xanh nên học hỏi

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)