Cây hổ vĩ mang đến tài lộc thanh lọc không khí

Cây hỗ vĩ còn được biết đến với các tên gọi khác như cây lưỡi hổ, lưỡi cọp, hổ thiệt loại cây này có nguồn gốc từ châu Phi nên có khả năng chịu được nóng và khô hạn cực kỳ tốt, sức sống bền bỉ trong môi trường tự nhiên.

Hiện nay các gia đình thường chọn loại cây này để bày trí trong nhà giúp tăng tính thẩm mỹ, tạo không gian xanh tươi và đặc biệt còn rất tốt đối với sức khỏe mọi người.

cay-ho-vi-mang-den-tai-loc-thanh-loc-khong-khi-1

Cây hổ vĩ hay cây lưỡi hỗ

Khả năng đặc biệt của cây hổ vĩ chính là thanh lọc không khí, nó hấp thụ độc tố, các chất gây ô nhiễm chính nhờ vậy nó còn giúp chúng ta hạn chế bệnh hội chứng nhà kín đây là loại bệnh phát sinh khi bạn thường xuyên làm việc trong môi trường bí bách không được thông thoáng dẫn đến cơ thể thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng. Do đó hầu hết các công ty nhà cao tầng đều có trồng cây hổ vĩ giúp đảm bảo sức khỏe cho những người đang sống và làm việc tại đó.

cay-ho-vi-mang-den-tai-loc-thanh-loc-khong-khi-3

Nếu trồng cây hổ vĩ tại phòng ngủ sẽ giúp cho hoạt động hô hấp của bạn tốt hơn vì ban đêm nó giải phóng khí o2, nếu trồng cây hổ vĩ trong phòng làm việc sẽ giúp chúng ta giảm stress tại cảm giác thư thái dễ chịu

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi trồng cây tại nhà

cay-ho-vi-mang-den-tai-loc-thanh-loc-khong-khi-2

Ngoài ra nó còn có thể giúp chữa trị một số bệnh thường gặp như ho, khan tiếng, viêm họng, viêm tai phương pháp là hơ nóng rồi giã lấy nước sử dụng.

Loại cây này không chỉ giúp thanh lọc không khí loại bỏ hơn 100 loại độc tố trong đó có những chất độc tố gây ung thư mà nó còn mang đến giá trị phong thủy đặc biệt

Theo quan điểm các nước phương đông thì cây hổ vĩ tượng trưng cho sức mạnh của chúa tể sơn lâm. Cây hổ vĩ có tác dụng giúp tránh khỏi những điều không may, trừ tà đuổi quỷ, bùa chú. Lá cây mọc thẳng tượng trưng cho ý chí vươn lên thành công. Bên cạnh đó là ý nghĩa may mắn phát tài phát lộc, vì thế đây cũng là món quà ý nghĩa chúng ta có thể dành tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác,…. nhân các dịp lễ tết. Hướng đặt cây hổ vĩ hợp phong thủy là đông hoặc đông nam.

Xem thêm: Những ý tưởng trang trí cho ngày hội Halloween

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)