Phương pháp cải thiện dáng ngồi làm việc

Thời gian làm việc của một nhân viên văn phòng trung bình là 8 tiếng một ngày. Đó là một khoảng thời gian rất dài, vì thế nếu chúng ta ngồi làm việc không đúng tư thế sẽ dễ gây ra những vấn đề có hại cho cơ thể và cột sống.

Nếu bàn ghế văn phòng làm việc và đèn chiếu sáng, máy vi tính được trang bị đầy đủ nhưng cũng không thể để đảm bảo được tư thế ngồi của bạn luôn đúng.

Sau đây là những hướng dẫn giúp cải thiện tư thế ngồi làm việc của bạn, chúng ta cùng tham khảo nhé!

Chọn ghế văn phòng có tựa lưng

Phuong-phap-cai-thien-dang-ngoi-lam-viec-11

Đây là kiểu thiết kế hoàn hảo giúp hỗ trợ tư thế ngồi của nhân viên giảm bớt mệt mỏi, tạo cảm giác thoải mái, lưng ghế là điểm tựa giúp các cơ được thả lỏng. Ngược lại, nếu ghế ngồi làm việc không có lưng tựa sẽ làm cho cơ thể càng ngồi lâu càng bị mệt mỏi.

Xem thêm: Những mẫu ghế sofa đẹp cho văn phòng công ty

Chọn ghế văn phòng có gác tay

Phuong-phap-cai-thien-dang-ngoi-lam-viec-12

Gác tay vịn giúp hỗ trợ phần cánh tay được thư giãn dễ dàng hoạt động trên bàn phím và không làm mỏi tay khi làm việc suốt trong khoảng thời gian dài.

Đặt bàn phím tại vị trí thích hợp

Bàn phím máy vi tính là công cụ làm việc chủ yếu, do đó cần phải đặt tại vị trí dễ dàng thao tác. Đảm bảo rằng, trong quá trình nhập dữ liệu đôi bàn tay đưa tới phía trước nhưng lưng vẫn giữ thẳng, không phải chồm hay với đến phía trước.

Phuong-phap-cai-thien-dang-ngoi-lam-viec-13

Vị trí đặt màn hình máy vi tính

Màn hình máy vi tính phải được đặt ngang với tầm mắt. Nếu đặt quá thấp, thì bạn sẽ phải cúi người để nhìn. Tương tự, nếu đặt quá cao thì bạn phải ngước nhìn lên, nếu làm việc trong suốt khoảng thời gian dài điều này sẽ gây ảnh hưởng đến xương cổ vai gáy, gây đau đau nhức. Trường hợp, bạn sử dụng laptop để làm việc thì cần đặt laptop trên một vài quyển sách hoặc kệ để có được tầm nhìn ngang với màn hình và có thể sử dụng thêm bàn phím rời để dễ thao tác.

Hy vọng với những lưu ý này, sẽ giúp cho tư thế ngồi làm việc của bạn luôn đúng và tránh được các căn bệnh về xương khớp trong quá trình lao động.

Xem thêm: 4 cách giúp lựa chọn nội thất cho văn phòng công ty

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *