Những lỗi thường không chú ý trong trang trí phòng khách phần 1

Khi bạn bước vào một căn phòng khách được thiết kế cẩn thận tỉ mỉ, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận sự hoàn hảo của mọi chi tiết: từ tỷ lệ chính xác của không gian đến những món đồ nội thất sang trọng và quý giá, nó mang đến sự thoải mái tuyệt đối về cả thị giác lẫn xúc giác …

Những căn phòng khách giống như những bộ phim nổi tiếng nó luôn đẹp và ấn tượng, nhưng theo một phong cách gần gũi và ấm áp. Tuy nhiên, nỗ lực để duy trì phong cách ấn tượng này trong không gian nội thất của các căn hộ khác thường sẽ không phù hợp. Để tránh có sự khác biệt quá lớn và thất vọng, các nhà thiết kế cần nhiều kỹ năng và kinh nghiệm hơn.

Xem thêm: Khám phá nội thất của một căn hộ hiện đại thiết kế trong mơ

luu-y-khi-bay-tri-sofa-trong-phong-khach-1

Bố trí nội thất phòng khách

Các nhà thiết kế nội thất dành phần lớn thời gian của mình để nghiên cứu các chi tiết nhỏ giúp căn phòng trở nên hoàn hảo. Và đôi khi, những thứ làm cho phòng khách của bạn trông không phù hợp, có thể đơn giản là một bức ảnh treo quá cao hoặc thiếu ánh sáng. Sau đây chúng ta cùng xem qua những lỗi sai mà bạn thường không chú ý đến khi trang trí phòng khách là gì

Chọn ghế sofa sai

bo-tri-phong-khach-chieu-ngang-hep-1

Một phòng khách tuyệt vời luôn bắt đầu với một chiếc ghế sofa lớn. Trong thực tế, việc chọn ghế sofa không đơn giản như nhiều người nghĩ. Một số gia đình muốn vứt bỏ chiếc ghế sofa bền tốt để đổi lấy thứ gì đó mới mẻ hơn trong khi nhiều gia đình quyết tâm giữ chiếc ghế sofa cũ vì thói quen. Tuy nhiên, sự thay đổi này lại là chìa khóa giúp cho không gian phòng khách trở nên dễ chịu và mới mẻ.

Để tránh chọn ghế sofa sai, hãy chọn một cái gì đó đơn giản. Không có gì là thiết thực và tiết kiệm hơn so với một chiếc ghế sofa đơn giản bởi vì nó rất dễ dàng để kết hợp nó với đồ nội thất khác. Những gì bạn cần chú ý là chất lượng của vải và tuổi thọ của khung ghế. Các chuyên gia khuyên nên tránh xa các chi tiết phức tạp như chân ghế cong, các kiểu cách phức tạp trên cánh tay ghế hoặc sau lưng ghế.

Căn phòng quá cầu kỳ

Một sai lầm thường gặp đối với phòng khách là căn phòng được bày trí quá phô trương hoặc tất cả các chi tiết mang tính đồng bộ quá mức. Để hiểu rõ hơn điều này có nghĩa là đừng biến căn phòng khách của bạn thành phòng trưng bày các sản phẩm như tại các cửa hàng. Đối với một chủ nhà, điều quan trọng là phải biết cách kết hợp các yếu tố tươi mới và cổ điển để tạo ra một tổng thể thú vị. Nội thất không phải là tất cả mọi thứ, phong cách sống và thẩm mỹ của con người mới tạo nên không gian tuyệt vời.

Để tránh cảm giác như bạn đang ở trong một cửa hàng nội thất, hãy chừa chỗ cho ánh sáng, thảm lót và các phụ kiện trang trí khác sau khi bạn đã trưng bày xong những đồ nội thất cơ bản.

Chọn kích thước của thảm lót sàn sai

Một tấm thảm quá lớn hoặc quá nhỏ cũng là một sai lầm trong khi trang trí phòng khách. Một tấm thảm quá khổ dưới bàn trà quá luôn làm cho tầm mắt nhìn không thoải mái. Thảm lớn có thể tốn kém và đôi khi bạn không thực sự cần chúng, nhưng theo các nhà thiết kế nó là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của phòng khách.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *