Những điều cần lưu ý khi bố trí bàn ghế trong quán cafe

Trong không gian nội thất và ngoại thất của quán cafe đều có thể sắp xếp những bộ bàn ghế cafe đẹp chất liệu phù hợp với điều kiện môi trường, nó mang đến cho khách hàng nhiều sự chọn lựa vị trí ngồi hơn khi đến quán cafe của bạn, có người thích không khí thoáng đãng nắng gió của khu vực ngoài trời, nhiều người lại thích sự yên tĩnh, mát mẻ của không gian nội thất bên trong.

Vì thế các bày trí bàn ghế trong quán cafe một cách phù hợp sẽ làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng khi ngồi thưởng thức đồ uống thơm ngon của quán bạn.

Vậy bạn đã biết cách để sắp xếp bàn ghế hợp lý cho quán cafe chưa? Hãy cùng tìm hiểu thêm về những điều cần lưu ý khi bố trí bàn ghế cafe đẹp đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Khi các đơn vị thi công nội thất quán cũng đã thiết kế bố cục quán sao cho tạo được nhiều không gian để bày trí bàn ghế mà quán cafe vẫn không cảm thấy chật chội. Sắp xếp bàn ghế theo nhóm thật gọn gàng ngăn nắp. Vì trong một quán cafe thông thường sẽ không chỉ có một kiểu bàn ghế cafe duy nhất, mà chủ quán thường sẽ chọn nhiều mẫu bàn ghế khác nhau điều này làm cho không gian quán của bạn mới mẻ và đáp ứng được sở thích của nhiều khách hàng.

Những mẫu bàn ghế giống nhau nên được đặt tại cùng 1 khu vực theo hàng lối không đặt lộn xộn sẽ làm rối không gian và tạo cảm thấy khó chịu cho khách hàng.

Xem thêm:Cần lưu ý gì khi bố trí bàn ghế trong quán cafe

Bày trí bàn ghế tại nhiều vị trí khác nhau trong quán cafe, gần cửa sổ, tại góc tường, hay ngoài ban công,…lưu ý phải chừa ra một lối đi rộng thoáng để khách hàng và nhân viên dễ di chuyển, không quá tham bày đặt quá nhiều bàn ghế trong quán khi mà số lượng khách cùng lúc tại quán không nhiều.

Nếu quán bạn kinh doanh thật đông khách số lượng bàn ghế tại quán khi đỉnh điểm không đáp ứng hết được số lượng khách thì chúng ta nên mua dự phòng những bộ bàn ghế cafe nhỏ gọn có thể tháo xếp gấp gọn dễ dàng có thể mang ra sử dụng nhanh chóng và cất đi khi không cần dùng nữa.

Thông thường, khi khách hàng chọn ngồi bên trong quán thì vị trí sát cửa sổ luôn được khách hàng yêu thích nhất, vì tại vị trí này khách hàng có thể quan sát cảnh vật bên ngoài khung cửa sổ vừa thưởng thức đồ uống nó mang đến cảm giác thoải mái thư giãn hơn hẳn, do đó bạn cần tận dụng bố trí được nhiều vị trí ngồi tại khu vực này nhé.

Dù ở đâu khi chúng ta muốn có một cuộc trò chuyện thoải mái với bạn bè thì cũng không muốn có người xung quanh cứ nhìn vào mình, vì vậy nhằm đáp ứng tốt nhu cầu này của một số khách hàng khi đến quán cafe của bạn, bạn nên bày trí một số vị trí ở góc khuất để tạo ra khoảng không gian riêng cho khách hàng của mình. Điều này sẽ giúp cho khách hàng của bạn cảm thấy thích thú và yêu thích quán cafe của bạn hơn đấy

Đặc biệt đối với những quán cafe có không gian nhỏ hẹp không nên bày trí những bộ bàn ghế quá khổ chiếm nhiều diện tích, thay vào đó bạn có thể cân nhắc đến việc xây dựng theo kiểu quầy bar dài, vừa tạo được hiệu ứng cao thoáng vừa có được nhiều vị trí ngồi cho khách.

Xem thêm: Cách chọn bàn ghế cafe đúng kích thước

Nếu bạn đang cần tư vấn thiết kế nội thất cho quán cafe của mình, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *