Chọn bàn ghế cafe đúng chuẩn kích thước như thế nào?

Một quán cafe đẹp không thể thiếu sự góp phần của những bộ bàn ghế cafe, nó đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thẩm mỹ quán mà còn tạo nên ấn tượng tốt trong lòng khách hàng, vậy chọn bàn ghế cafe đúng chuẩn như thế nào, kích thước bàn ghế thế nào là phù hợp nhất, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Từ cảm nhận và kinh nghiệm chung của tất cả chúng ta đầu tiên đó là ghế ngồi phải có chiều cao phù hợp với bàn để tạo sự thoải mái, thông thường chiều cao tính từ mặt ghế đến mặt bàn sẽ không quá xa chỉ khoảng 30cm là phù hợp với đa số người dân việt nam.

Ghế cần phải có chiều cao hợp lý đối với chiều cao của bàn nhằm mang đến sự thoải mái cho thực khách. Bạn cần lưu ý, chiều cao từ mặt ghế ngồi cho đến mặt bàn không quá lớn và chiều cao đó thường là 30 cm là hợp lý và phù hợp với phần lớn đối tượng thực khách ở Việt Nam.

Với tầm cao trung bình của người dân châu á thì ghế ngồi có độ cao tính từ mặt đất là 42-45cm vì thế chiếc bàn sẽ có chiều cao từ 70-75cm sẽ tạo cho bạn tư thế ngồi thoải mái nhất, đây cũng là tiêu chuẩn sản xuất bàn ghế gia công sẵn tại thị trường việt nam và các nước trong khu vực.

Riêng với ghế quầy bar có chiều cao hơn hẳn thường sẽ là 70-75cm và bàn ngồi tương ứng có chiều cao khoảng 100-105cm thường được sử dụng trong các club quán bar sôi động. Ngoài ra, loại ghế bar có chiều cao thấp hơn là 60-65cm sẽ được phối với bàn tương ứng có chiều cao 90-92cm với chiều cao tương đối này thì bàn ghế quầy bar thấp phù hợp sử dụng cho các quán cafe.

Loại ghế ngồi quầy bar có chiều nhất là 85cm vậy bàn tương ứng phải có chiều cao từ 115-120cm đây là giới hạn tối đa cho loại bàn ghế bar vì nếu vượt quá chiều cao này sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Xem thêm: Chọn mua bàn ghế cafe nên chú ý điều gì?

Bên cạnh việc chọn lựa bàn ghế ngồi cho quán cafe có kích thước chuẩn bạn cũng cần phải chú ý những điểm sau:

Không gian quán nhỏ hẹp, trung bình hay rộng thoáng, chúng ta cần nắm rõ không gian quán như thế nào để chọn lựa số lượng và kích thước bàn ghế cho phù hợp nếu kích thước quán bị giới hạn bạn nên chọn các loại bàn ghế nhỏ gọn linh động có thể gấp gọn hay di chuyển dễ dàng.

Trường hợp quán cafe của bạn có kích thước rộng lớn bạn có thể thoải mái hơn trông việc chọn lựa bàn ghế cho quán cafe của mình, có thể chọn bàn ghế thống nhất tạo nên phong cách riêng cho quán, ví dụ đối tượng khách hàng mà quán đang hướng đến là những bạn trẻ năng động hiện đại thì có thể chọn ngay những bộ ghế sofa bất mắt kiểu dáng độc đáo để tạo ấn tượng riêng trong lòng khách hàn.

Vì diện tích quán khá lớn nên bạn không cần phải suy nghĩ nhiều về việc bố trí bàn ghế sao cho tiết kiệm được nhiều không gian nhất, điều cần chú ý là sắp xếp có bố cục và chừa lối đi rộng để nhân viên và khách hàng có thể di chuyển dễ dàng

Bàn ghế là vật dụng cặp đôi không thể tách rời nhau, chính vì thế chọn bàn ghế cần phù hợp với nhau, nếu bạn chưa biết cách phối hợp chúng thì hãy chọn những bộ bàn ghế cafe theo mẫu sẵn để chắc chắn chúng là sự lựa chọn khoa học và đúng đắn nhất nhé.

Xem thêm: Lưu ý khi chọn bàn ghế cho quán cafe

Ngoài ra, ghế ngồi cần phải đảm bảo được sự êm ái và thoải mái cho khách hàng khi ngồi, vì thế ngoài việc bàn ghế có kích thước phù hợp thì ghế ngồi cần có thêm tựa lưng hoặc đệm lót để không gây mệt mỏi ê mông cho người ngồi.

Chiếc bàn phải được vệ sinh thật sạch sẽ trước khi đón khách vào quán, nên đối với các quán cafe đông đúc nên ưu tiên chọn loại bàn bóng láng khó bám bẩn dễ lau chùi.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *