Hướng dẫn trang trí văn phòng tăng hiệu quả làm việc

Tâm trạng của con người dễ dàng bị ảnh hưởng bởi các tác động xung quanh. Vì vậy tại công ty thì môi trường làm việc sẽ cũng ảnh hưởng nhiều đến cảm xúc và hiệu quả làm việc của nhân viên.

Để tao ra môi trường trong lành, tiện nghi để mọi người cảm thấy thoải mái, nâng cao năng suất làm việc và tăng khả năng phát triển ý tưởng sáng tạo cho mọi người thì văn phòng làm việc cần có không gian lịch sự, mọi đồ dùng cần thiết được sắp xếp hợp lý, màu sắc tổng thể hài hòa tươi tắn, trẻ trung.

Làm thế nào để trang trí văn phòng công ty khoa học nhất, hãy cùng nhau tham khảo những thủ thuật đơn giản mà mang đến hiệu quả bất ngờ sau đây nhé.

Xem thêm: Tầm quan trọng của việc thiết kế văn phòng làm việc

Trang trí bức tường xung quanh

Bạn đã chọn được màu sắc chủ đạo cho văn phòng của mình chưa, nếu chưa thì chúng ta nên tham khảo và có chọn lựa màu sắc chủ đạo này trước khi bắt đầu công việc trang trí nội thất cho toàn bộ công ty vì nó làm nên phong cách tổng thể cho toàn bộ công ty của bạn.

Ví dụ như lấy từ màu sắc chủ đạo của logo công ty chẳng hạn. Nên chọn những màu sắc tươi tắn bắt mắt, để tránh sự đơn điệu nhàm chán bạn có thể phối với gam màu hài hòa hoặc thêm những họa tiết vào để làm tăng vẻ đẹp của bức tường nhé. Hoặc có thể sử dụng những bức tranh nghệ thuật, những dòng chữ slogan độc đáo nó sẽ làm điểm nhấn và gia tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng công ty, cũng là động lực thúc đẩy tinh thần làm việc cho mọi người.

Xem thêm: Trang trí không gian phòng làm việc

Trang trí thêm cây xanh trong văn phòng

Không khí trong lành tươi mới cũng rất quan trọng, công việc suốt ngày phải ngồi máy tính trong thời gian dài gây hại cho sức khỏe, trồng cây xanh giúp không khí trong lành tăng lượng O2, giảm căng thẳng mệt mỏi cho nhân viên. Bên cạnh đó, cây xanh còn góp phần tô điểm vẻ đẹp cho không gian phòng làm việc xanh sạch đẹp hơn.

Chọn cây xanh văn phòng cần lựa chọn phù hợp với không khí của nơi làm việc là những loại cây chịu được bóng râm thường xuyên ít tiếp xúc ánh sáng mặt trời, sinh sống tốt trong môi trường kín gió máy lạnh, dễ dàng chăm sóc chịu được khô hạn càng tốt. Những cây xanh này cần nhiều mầm lộc chồi tượng trưng cho sự sung túc tài lộc dồi dào.

Xem thêm: Chọn cây xanh văn phòng

Sắp xếp bàn ghế văn phòng tủ kệ khoa học

Việc sắp xếp các vật dụng đồ dùng ở văn phòng công ty gọn gàng ngăn nắp hợp lý và khoa học sẽ giúp tiết kiệm được không gian, tạo ra môi trường làm việc sinh hoạt thoải mái, tiện nghi cho những nhân viên, những người xây dựng nên thành công cho công ty của bạn.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng cho công ty

Một công ty làm việc cơ bản cần có phòng làm việc tập thể cho nhân viên, phòng họp, phòng tiếp khách, phòng dành cho lãnh đạo. Nếu quy mô công ty lớn hơn có nhiều phòng ban, bộ phận thì cũng cần đến sự phân chia thành từng khu vực chuyên môn khác nhau nhưng có được sự thống nhất và gắn kết liên hệ dễ dàng giữa chúng, để làm việc này nhanh gọn nhất chúng ta có thể sử dụng đến vách ngăn.

Thiết kế nội thất văn phòng rất quan trọng vì nó thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty, hệ thống đèn trang trí cần cung cấp đầy đủ ánh sáng và không gian hoạt động cho mỗi nhân viên vừa đủ rộng rãi không bị chen chúc ngột ngạt.

Xem thêm: Tìm hiểu phong cách thiết kế văn phòng hiện đại

Hy vọng với những chú ý sẽ giúp ích cho bạn trong việc trang trí sắp xếp và tạo ra môi trường làm việc tuyệt vời nhất.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *