Hướng dẫn trang trí theo phong thủy cho phòng khách gia đình

Quan niệm phong thủy đã có từ xa xưa, theo quan niệm này thì phỏng thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ và các thành viên sống cùng nhau. Vậy bạn đã có tìm hiểu và kinh nghiệm trong lĩnh vực này chưa, làm thế nào để trang trí căn nhà của gia đình đúng phong thủy để nhận được nhiều may mắn thành công và sức khỏe tốt.

Hãy cùng nhau tìm hiểu về cách bày trí căn phòng khách theo phong thủy trong bài viết này nhé. Sau đây là các nguyên tắc cần lưu ý khi bố trí phòng khách

Khu vực cửa chính ra vào

Theo thiết kế xây dựng thông thường thì khi mở cửa bước vào nhà thì không gian đầu tiên này chính là phòng tiếp khách, cửa chính vào nhà thường sẽ có kiểu 1 cửa và kiểu 2 cửa, đều này không quan trọng, cái bạn cần quan tâm là lối đi vào, lối đi vào nhà phải rộng rãi và tuyệt đối không được đặt để bất cứ vật gì chắn lối đi, về thẩm mỹ điều này đã không đẹp rồi, và dễ gây phản cảm cho người khác, bộ bàn ghế sofa chắc hẳn không thể thiếu cho mọi phòng khách, bạn nên đặt nó hướng ra đối diện với lối vào này nhé.

Cân nhắc kích thước đồ vật trang trí

Đồ nội thất được bày trí trong căn phòng khách phải có kích thước phù hợp với diện tích hiện có của căn phòng tức là trước khi bạn muốn mua một đồ vật sử dụng hay trang trí cho căn phòng này cần phải đo đạc lại diện tích xem có phù hợp không nhé. Không đặt đồ nội thất quá lớn nếu căn phòng khách của bạn có không gian hạn hẹp đều này làm cho căn phòng mất đi vẻ hài hòa cân đối và càng thêm chật chội. Cần chừa khoảng cách cho lối đi ít nhất 60 cm là hợp lý.

Vị trí đặt chậu cây xanh trong phòng

Cây cảnh được sử dụng khá nhiều trong trang trí nội thất đặc biệt là cho căn phòng khách, cảm nhận thư thái dễ chịu hơn khi chúng ta bước vào một không gian xanh sạch đẹp, cảm giác đến từ thiên nhiên thân thuộc. Tuy nhiên, vấn đề đặt cây xanh ở đâu thì tốt nhất? Điều này phụ thuộc nhiều vào diện tích căn phòng của bạn, nếu không gian thoáng đãng rộng rãi bạn có thể bố trí một khu vực riêng để dành bày trí những chậu cây cảnh từ lớn đến nhỏ,  trường hợp căn phòng bé không còn nhiều chỗ nữa thì vị trí góc phòng là vị trí hợp lý nhất để cho căn phòng không thêm phần chật chội. Cây trồng trong phòng phải có dáng tròn đầy xinh xắn, tán rộng màu lá xanh mướt, cây không có gai nhọn, không bị sâu hại.

Bố trí bàn ghế kệ tủ hợp phong thủy

Lưu thông khí được xem là điều quan trọng nhất trong phong thủy, vì thế khi bày trí đồ đạc trong nhà bạn cần tránh đặt đồ cản trở lối đi, đều này làm cho luồng khi bị ngăn cản trì trệ, những căn phòng nhỏ bạn nên kê bàn ghế kệ tủ sát vào tường để tạo khoảng không gian trống trải luồng khi được lưu thông thuận lợi

Thiết kế trang trí trần nhà

Có một số gia đình chọn cách trang trí trần nhà bằng tranh thạch cao với họa tiết nổi được điêu khắc cầu kỳ vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên kiểu trang trí trần nhà này mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cao nhưng khác nhà bạn lại có cảm giác nặng nề như có vật đè nặng kìm hãm vượng khí.

Khu vực đặt bàn thờ tổ tiên

Vị trí đặt bàn thờ tổ tiên thuộc âm vì thế nên được đặt theo hướng thuộc dương ( hướng Tây Bắc) để cân bằng giúp âm dương được hài hòa, hướng đặt bàn thờ tổ tiên tốt nhất là đối diện với cửa ra vào và được đặt dựa vào bức tường lớn vững chắc, đặt hướng bàn thờ cần chú ý đến tuổi gia chủ. Lưu ý khi đặt bàn thờ không nằm ngay dưới nhà vệ sinh tầng trên hay phòng chơi của trẻ nhỏ đều này làm mất sự tôn kính với tổ tiên, kích thước phù hợp không cần to quá cũng không nên quá nhỏ.

Bố trí bàn ghế ngồi theo trận đồ phong thủy

Căn phòng khách có hình vuông hoặc hình chữ nhật là tốt nhất. Nếu phòng hình chữ L thì dùng vách ngăn bình phong ngăn ra thành 2 hình chữ nhật hoặc hình vuông. Với các căn phòng khách sang trọng rộng lớn thì cách sắp xếp bàn ghế theo trận bát quái thành tám cạnh vị trí khoảng cách đều nhau, cách bố trí lịch sự này giúp mọi người có cảm giác bình đẳng, gần gũi thân mật, khách chủ như nhau dễ dàng trao đổi trò chuyện hơn. không đặt bàn ghế dưới dầm ngang xà nhà.

Không nên sử dụng các vật trang trí sau:

  • Vật sắc nhọn: kiếm, sừng động vật,…
  • Tranh ảnh mang tính chất bạo lực, hung tàn,…
  • Đồ vật thiếu ánh sáng, thiếu ý tưởng,…
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *