Hướng dẫn bày trí vật dụng căn phòng bếp

Cũng như các căn phòng khác trong nhà, phòng bếp cũng cần được bày trí các vật dụng sao cho tiện dụng và phù hợp với phong thủy. Sau đây là một số lưu ý các bạn có thể tham khảo

Tủ lạnh tốt nhất nên được đặt ở hướng Bắc của căn phòng bếp, vì hướng này đại diện cho khí lạnh, năng lượng sóng, trường hợp không thề đặt nó ở hướng Bắc thì hãy bố trí ở hướng hợp với tuổi của gia chủ.

huong-dan-bay-tri-vat-dung-can-phong-bep-1

Bếp (bếp điện, bếp ga,…) cũng nên đặt theo hướng hợp với gia chủ, đây là phương pháp nhận được năng lượng tốt nhất cho bếp, theo phong thủy mỗi người sẽ có một hướng hợp riêng cho mình.

Chiếc tủ bếp nếu được làm từ gỗ sẽ thuộc Mộc, trường hợp này cần đặt bếp tủ ở hướng Đông, hoặc Đông Nam sẽ giúp vận dụng được yếu tố phong thủy tốt nhất mang đến sự yên ổn bình an cho gia đình.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn lựa tủ phòng bếp kết hợp quầy bar

Vị trí bồn rửa thông thường sẽ được đặt bên cạnh bếp để tạo sự thuận lợi khi nấu nướng. Thế nhưng nếu đúng theo phong thủy thì bồn rửa nên được bố trí theo hướng Tây là tốt nhất, bồn rửa bằng kim loại thì ở hướng Tây Bắc, bồn rửa bằng đá thì ở hướng Tây Nam.

huong-dan-bay-tri-vat-dung-can-phong-bep

Bày trí phòng bếp theo phong thủy

Hướng Nam chính là nơi có nguồn năng lượng nóng, là hướng sinh nhiệt lớn, phù hợp để bố trí các vật dụng như lò nướng và các vật dụng sắc nhọn.

Với những căn hộ kín như chung cư thì máy hút khói là vật dụng không thể thiếu nó giúp cân bằng không khí, nên đặt nó ở khu vực phía trên bếp lò nhà bạn.

Xem thêm: Phụ kiện nhỏ xinh trong căn bếp của người Nhật

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)