Cách bày trí hoa tươi cho ngôi nhà đẹp

Hoa tươi ngoài công dụng trang trí làm đẹp còn đem đến không khí mới mẻ dễ chịu và làm cho tinh thần chúng ta được thoải mái, thư thái hơn. Trong nhà bày trí càng nhiều loại hoa tươi càng có nhiều sinh khí tươi tắn, tuy nhiên khi hoa có dấu hiệu héo tàn thì cần được thay mới hoặc bỏ đi để tránh làm hỏng bầu không khí của gia đình bạn.

Bày trí hoa theo quan niệm phong thủy cần lưu ý đến các vấn đề như những loại hoa dùng trang trí có đặc tính như thế nào, phối hợp màu sắc giữa chúng ra sao, và vị trí nơi đặt bình hoa trong phòng đảm bảo mang đến may mắn tài lộc cho bạn.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi trồng cây tại nhà

cach-bay-tri-hoa-tuoi-cho-ngoi-nha-dep--2

Nếu chủ nhà mạng thủy thì nên bày trí các loại hoa màu xanh dương, trắng. Mạng hỏa thì hợp với hoa màu sắc xanh lá hoặc đỏ. Mạng kim hợp với các loại hoa màu trắng và vàng. Mạng mộc thì nên trưng hoa màu xanh lục hoặc xanh dương. Mạng thổ sẽ hợp với hoa màu đỏ hoặc vàng.

Nếu căn hộ bạn đang sống hướng tây thì nên cắm bình hoa màu vàng sẽ mang đến nhiều may mắn và những điều mới mẻ cho ngôi nhà.

Ngược lại, nếu nhà bạn hướng đông thì hãy bày trí các loài hoa có màu đỏ nó sẽ đem đến năng lượng sức khỏe cho mọi người trong nhà, tăng cường trí sáng tạo và khả năng tư duy.

cach-bay-tri-hoa-tuoi-cho-ngoi-nha-dep-4

Hoa hồng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những căn nhà hướng bắc, nó giúp giữ gìn và phát triển mối quan hệ yêu thương giữa vợ chồng, giữa con cái cùng cha mẹ.

cach-bay-tri-hoa-tuoi-cho-ngoi-nha-dep-1

Chậu hoa trang trí phòng khách

Nhà bạn thuộc hướng nam sẽ cần đặt nhiều chậu cây xanh ở trong nhà nó mang đến những nguồn cảm hứng và sự vui vẻ cho các thành viên trong nhà đặc biệt là phái nữ.

Khi cắm hoa bạn cần chú ý đến khu vực trưng bình hoa để có chọn loại hoa phù hợp ví dụ như đối với phòng ăn là nơi sum họp tận hưởng những bữa ăn ngon cùng tất cả mọi người nên dùng các loại hoa có hương thơm nhẹ mang ý nghĩa hạnh phúc vui vẻ như lan, cúc, hồng,…

Cắm hoa bày trí cho phòng khách nên có sự phá cách mới mẻ không quá gò bó, cứng nhắc đơn điệu khiến mọi người cảm thấy nhàm chán như cẩm chướng, ly, loa kèn.

cach-bay-tri-hoa-tuoi-cho-ngoi-nha-dep-3

Hoa trang trí trong phòng ngủ nên sử dụng hoa lan giúp lưu thông không khí gia tăng tình cảm vợ chồng, ngoài ra những loài hoa như mẫu đơn, hướng dương, phong lan sẽ phù hợp để đặt trong phòng học của trẻ hay phòng làm việc của bạn.

Xem thêm: Các loại hoa hỗ trợ giấc ngủ

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)