Bố trí phòng khách có chiều ngang hẹp

Đối với căn phòng khách có kiểu không gian đặc biệt hạn hẹp chúng ta cần nghiên cứu kỹ trước khi đặt vào đó đồ nội thất, đầu tiên xác định phong cách trang trí cho căn phòng, vị trí của từng món đồ dùng sẽ bố trí trong không gian này, và cách sắp xếp như thế đã hợp lý chưa do bề ngang căn phòng hẹp liệu có gây ảnh hưởng đến việc đi lại của mọi người trong nhà?

Đối với căn phòng kiểu này bạn sẽ đặt ghế sofa sát vào tường nếu là ghế đơn thì việc bố trí sẽ càng đơn giản hơn, và bạn cũng có thể bày ghế ở những khu vực riêng biệt để tạo lối đi thông thoáng.

Xem thêm: Mẹo bố cục làm cho căn hộ trông rộng rãi và gọn gàng hơn

bo-tri-phong-khach-chieu-ngang-hep-2

Thảm lót sàn sọc

Sử dụng thảm vừa có tác dụng trang trí đồng thời họa tiết của thảm sẽ giúp cho mọi người có cảm giác không gian căn phòng rộng rãi hơn, chẳng hạn như loại họa tiết caro hay sọc.

bo-tri-phong-khach-chieu-ngang-hep-1

Kệ treo tường phòng khách

Thay vì tốn không gian cho việc đặt một chiếc tủ, bạn có thể tận dũng khoảng trống của tường để lắp đặt những chiếc kệ cách này giúp tận dụng được mọi không gian trong phòng.

bo-tri-phong-khach-chieu-ngang-hep-3

Nguồn sáng phù hợp

Nguồn sáng có vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, đèn trang trí có thể sử dụng đèn led, đèn chùm chọn ánh sáng trắng hoặc vàng, đối với căn phòng có chiều cao thấp thì không nên lắp đèn trần nhà hay đèn sàn.

Căn phòng khách sẽ trông càng nhỏ hẹp hơn nếu bạn sử dụng nhiều đồ dùng trang trí có kiểu dáng khác nhau, làm cho không gian bị trống ở nhiều nơi mà không đặt được nhiều đồ nội thất như mong muốn do đó trong một căn phòng khách cần hạn chế dùng quá nhiều đồ đạc có kiểu dáng không đồng nhất

Xem thêm: Làm thế nào để trang trí phòng khách đẹp mà tiết kiệm chi phí nhất?

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)