Bạn muốn trang trí một phòng khách đẹp cần tránh những sai lầm này

Đôi khi chỉ với một vài sai lầm nhỏ là đủ để làm đánh mất đi vẻ đẹp của phòng khách. Vậy những điều gì bạn cần biết để tránh gặp phải những sai lầm này.

Lỗi khi đặt ghế sofa quá gần tường

ban-muon-trang-tri-mot-phong-khach-dep-can-tranh-nhung-sai-lam-nay-1

Cách đặt bộ ghế sofa đúng

Bộ ghế sofa là đồ nội thất chính trong mọi không gian phòng khách. Do đó, vị trí đặt ghế sofa cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, không giống như kệ giày, giá đỡ TV hoặc giá sách có thể được đặt sát tường, ghế sofa nên đặt cách tường khoảng 30 cm. Đây là số cần thiết để giúp phòng khách gia đình không bị tù túng.

Phòng khách diện tích hạn hẹp lại chọn đồ vật kích thước không phù hợp

Một căn phòng khách thông thoáng sẽ gây được ấn tượng đầu tiên tốt. Trên tất cả chính là khu vực ngồi tiếp khách. Để ngăn không gian căn phòng này trở nên ngột ngạt, bạn phải chọn các món đồ đạc nội thất trong phòng có kích thước phù hợp với diện tích của căn phòng. Điều này sẽ giúp tạo ra một không gian thoải mái và thông thoáng cho mọi người.

Quy tắc một mét

Đây là một quy tắc rất hữu ích cho việc tạo ra ngăn nắp cho căn phòng. Quy tắc này áp dụng cho việc sắp xếp đồ nội thất trong phòng. Đối với con đường đi chính vào trong phòng khoảng cách có thể được mở rộng hơn. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp khoảng cách gần hơn đối với các lối đi phụ. Đặc biệt là đồ nội thất có cửa kín, cửa mở hoặc ngăn kéo nên áp dụng nguyên tắc một mét trên.

Thảm lót sàn cho phòng khách

ban-muon-trang-tri-mot-phong-khach-dep-can-tranh-nhung-sai-lam-nay-2

Để tạo điểm nhấn trên phòng khách, các bạn nên sử dụng tấm thảm lót. Tuy nhiên, bạn chỉ nên che thảm ở khu vực ngồi tiếp khách. Phương pháp này giúp phân chia hiệu quả khu vực sinh hoạt và giúp bạn đi lại thoải mái hơn.

Hệ thống chiếu sáng của căn phòng khách

ban-muon-trang-tri-mot-phong-khach-dep-can-tranh-nhung-sai-lam-nay-3

Chú ý đến hệ thống đèn chiếu sáng là điều cần thiết. Đặc biệt là trong gian phòng khách nơi chào đón bạn bè người thân đến chơi nhà. Ánh sáng từ đèn trần trang trí có thể chiếu sáng và làm đẹp cho phòng khách đó là tất cả những gì bạn cần.

Xem thêm: Đèn thả trang trí và những lưu ý khi sử dụng

Chọn màu sơn tường thích hợp

ban-muon-trang-tri-mot-phong-khach-dep-can-tranh-nhung-sai-lam-nay-4

Mặc dù đồ nội thất phòng khách đắt tiền như vậy nhưng nếu bạn chọn màu sơn tường sai thì nó có thể phá hủy mọi thứ. Vẻ đẹp của phòng khách phụ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn màu sắc sơn tường phù hợp với màu sắc tổng thể của đồ dùng nội thất trong phòng.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)