Ưu và khuyết điểm của bàn làm việc có góc

Bạn đang tìm kiếm một chiếc bộ bàn ghế văn phòng làm việc tại nhà hoặc tại văn phòng? Sau khi tìm hiểu và tham khảo bạn thấy có rất nhiều kiểu dáng bàn làm việc trên thị trường. Trong số đó, bàn làm việc có góc là một sản phẩm phổ biến. 

Vậy bàn làm việc góc có phù hợp với bạn hay không? Những ưu, nhược điểm gì chúng ta cần lưu ý khi lựa chọn bàn làm việc có góc. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Ưu điểm

Mẫu bàn làm việc có góc ngày càng được sử dụng phổ biến hơn nhờ vẻ đẹp mới lạ phong cách và thiết kế hiện đại, mang đến nhiều diện tích trong quá trình sử dụng, giúp cho chiếc bàn làm việc góc có lợi thế hơn so với các mẫu bàn làm việc thông thường. Do đó, bàn làm việc có góc đã trở thành một xu hướng mới, giải pháp tối ưu được nhiều người quan tâm chọn lựa.

Uu-va-khuyet-diem-cua-ban-lam-viec-co-goc-31

Tiết kiệm không gian

Bàn làm việc có góc không chỉ mang lại sự linh hoạt, mà còn giúp tiết kiệm không gian cho căn phòng. Hầu hết các căn phòng đều có góc tường do đó đều sẽ phù hợp với kiểu bàn làm việc có góc này. Bạn có thể bố trí đặt bàn tại vị trí góc của căn phòng để tiết kiệm được nhiều diện tích không gian đặc biệt là các căn phòng có diện tích nhỏ.

Uu-va-khuyet-diem-cua-ban-lam-viec-co-goc-33

Nếu bạn đã có dự định muốn đặt bàn làm việc của mình tại vị trí góc của căn phòng thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất vì bàn có hình dạng chữ L giúp tối ưu không gian góc.

Nếu căn phòng làm việc có diện tích lớn rộng rãi hơn, bạn có thể lựa chọn vị trí đặt bàn tại góc phòng hoặc là ở giữa căn phòng.

Xem thêm: Thiết kế văn phòng làm việc của giám đốc hiện đại sang trọng

Thao tác linh hoạt

Uu-va-khuyet-diem-cua-ban-lam-viec-co-goc-32

Do hình dạng của bàn làm việc góc cho phép bạn có nhiều diện tích sử dụng khi làm việc hơn. Bạn có thể tiếp cận được mọi vị trí trên bàn làm việc và có thêm nhiều không gian đặt tài liệu, máy in, máy vi tính laptop, giấy tờ,… giúp công việc được trôi chảy không bị gián đoạn khi phải đi in tài liệu, hay lấy giấy tờ ở những khu vực khác trong văn phòng.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì bàn làm việc góc vẫn còn tồn tại một số nhược điểm sau:

Hạn chế tầm nhìn

Khi bạn muốn tối ưu không gian và bố trí bàn ở góc phòng thì lúc bấy giờ tầm nhìn của bạn bạn chính là bức tường trước mặt, điều này sẽ làm hạn chế tầm nhìn xung quanh, nếu có người đến từ phía sau lưng, bạn sẽ khó nhận ra sự xuất hiện này.

Mất đi sự riêng tư

Do vị trí đặt bàn làm việc tại góc tường nên màn hình sẽ hướng ra ngoài. trừ khi Phòng làm việc chỉ có một mình bạn và bạn đóng cửa căn phòng lại nếu không mọi người sẽ dễ dàng nhìn thấy khi mọi thứ bạn đang thao tác trên máy tính, mặc dù bạn chẳng làm việc riêng, chỉ đang làm những công việc được công ty giao phó. Tuy nhiên, cảm giác luôn bị người khác dòm ngó, trông chừng trong khi làm việc thì chắc chắn không dễ chịu phải không nào, nó làm bạn mất đi sự riêng tư của cá nhân.

Với những ưu và nhược điểm trên của bàn làm việc góc. Chúng ta có thể vận dụng những ưu điểm này để để sắp xếp bố trí văn phòng làm việc tại nhà hoặc tại công ty một cách hợp lý hơn, mang đến cảm giác thoải mái và tiện lợi nhất trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Phương pháp cải thiện dáng ngồi làm việc

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *