Những lưu ý khi chọn mua bàn ghế gỗ

Khi chọn mua những đồ dùng nội thất đặc biệt là bàn ghế được làm bằng gỗ, bạn nên tham khảo những tư vấn sau để giúp mình có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

chon-mua-ban-ghe-go-tot-1

Minh họa – Bộ ghế gỗ bàn ăn

Đồ gỗ tốt là món đồ không hề rẻ tiền, vì thế trước khi mua bạn cần xác định ngân sách sẽ đầu tư cho bộ bàn ghế gỗ của mình là bao nhiêu, vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua bộ bàn ghế nào của bạn. Mục đích của việc này là để giúp bạn biết và ước tính trước để không vượt qua mức chi tiêu cho phép. Do các sản phẩm tại kho ghế gỗ sẽ có giá tiền phụ thuộc vào chất lượng gỗ được gia công là loại thượng hạng hay loại bình thường.

Xác định trước vị trí trong nhà mà bạn dự kiến sẽ đặt bộ bàn ghế gỗ này để từ đó có sự chọn lựa về kích thước bàn ghế cho phù hợp với không gian, đặc biệt là những không gian nhỏ hẹp bạn phải xác định được thật chính xác kích cỡ tối đa có thể đặt vào của bộ bàn ghế sẽ mua.

Có rất nhiều loại gỗ được sử dụng để gia công bàn ghế, đồ gỗ nội thất, trong đó có hai loại phổ biến là gỗ cứng và gỗ mềm. Gỗ cứng là gỗ từ những loại cây rụng lá theo mùa, và gỗ mềm là gỗ từ loại cây không rụng là. Tùy vào từng loại gỗ khác nhau mà có giá thành khác nhau. Loại gỗ cứng sẽ đắt tiến hơn các loại gỗ mềm.

chon-mua-ban-ghe-go-tot-2

Minh họa – Bộ bàn gỗ tròn

Bàn ghế ngoài chất liệu gỗ là một yếu tố quan trọng trong việc cân nhắc lựa chọn đi đến quyết định mua hàng thì hình dạng và kiểu dáng sản phẩm cũng là một yếu tố đáng quan tâm. Tùy vào mục đích sử dụng, sở thích cá nhân và diện tích nhà mà bạn có thể linh hoạt chọn những kiểu bàn hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật khác nhau. Trong đó hình tròn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều diện tích cho căn phòng ăn gia đình.

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn mua bàn ghế gỗ