Làm đẹp ngôi nhà bằng cách trang trí cầu thang

Như chúng ta đều biết chiếc cầu thang không chỉ có chức năng kết nối các tầng trong ngôi nhà với nhau mà còn là một điểm nhấn làm nên nét duyên dáng cho căn nhà bạn, vì thế chúng ta cần lưu ý và xây dựng ý tưởng trang trí làm đẹp cho chiếc cầu thang trong nhà này.

Theo quan niệm phong thủy, thì cầu thang nên được xây dụng dựa vào vách trái của ngôi nhà (vách Thanh long), và có kiểu rồng cuộn (Long bàng). Do đó, khi kiến trúc sư thiết kế nhà sẽ bố trí theo cách trên đó là cầu thang sẽ xuất phát từ phía bên trái và đi theo hướng cuộn lên trên các tầng cao, và trật tự vị trí quy tắc thiết kế của cầu thang sẽ thống nhất giống nhau ở mỗi tầng.

Ngoài chức năng kết nối các không gian trong nhà cầu thang còn giúp tô điểm cho ngôi nhà bạn thêm xinh đẹp hơn. Dựa trên phong cách thiết kế, màu sắc, chất liệu, hình dáng của từng ngôi nhà mà cầu thang cũng sẽ có nhiều biến thể khác nhau.

Xem thêm: Cách tân trang toàn bộ ngôi nhà của bạn

lam-dep-ngoi-nha-bang-cach-trang-tri-cau-thang-01

Căn nhà với cầu thang đẹp mắt

Đối với những căn nhà phố, không gian nhỏ hẹp thì một chiếc cầu thang thanh mảnh sẽ giúp tiết kiệm được nhiều diện tích và tạo được sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Ngược lại, với một căn nhà to rộng thì cầu thang sẽ được thiết kế cầu kỳ và thoải mái hơn với kiểu dáng đa dạng, mới lạ, độc đáo, tạo nên sự ấn tượng thích thú cho khách mời mà vẫn đảm bảo sự sang trọng quý phái cho ngôi nhà.

lam-dep-ngoi-nha-bang-cach-trang-tri-cau-thang-02

Lang can cầu thang có thể được làm từ nhiều loại vật liệu như: gỗ, sắt, inox, kính,… trong đó, kính là loại vật liệu khá đặc biệt vì nó làm cho căn nhà thêm sáng sủa hơn, rộng rãi hơn và mang một phong cách rất hiện đại.

lam-dep-ngoi-nha-bang-cach-trang-tri-cau-thang-03

Do đặc tính chiếc cầu thang được xây dựng thường dựa vào vách tường, thế nên trong nhà sẽ có một khoảng tường trống trải, nếu không được quan tâm trang trí thêm thì đây sẽ là một điểm trừ cho ngôi nhà bạn. Sử dụng những khung tranh phong cảnh treo tường hoặc làm các ô trống để đặt các món đồ vật trong trí như tượng, bình hoa, vật lưu niệm cũng là một gợi ý thú vị dành cho bạn.

Xem thêm: Những gian phòng khách hiện đại đầy mê hoặc

0/5 (0 Reviews)
5/5 (1 Review)