Không biết 10 lời khuyên này đừng vội trang trí nhà

Có một câu nói nổi tiếng rằng mọi quy tắc sinh ra đều phải bị phá vỡ, và ngay cả khi lĩnh vực nghệ thuật kiến ​​trúc cũng là như vậy, nếu bạn tuân theo các bước cơ bản của quy trình trang trí chắc chắn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Không ai hiểu điều này sâu sắc hơn các nhà thiết kế nội thất hàng đầu của Mỹ, những người sử dụng các kỹ thuật trang trí để biến những khoảng không gian trống thành một ngôi nhà độc đáo và đầy cảm hứng.

Cho dù bạn đang bắt đầu cải tạo toàn bộ ngôi nhà hoặc muốn thực hiện một số thay đổi nhỏ để tăng thêm sức sống cho ngôi nhà hiện tại của mình, những chỉ dẫn được chuyên gia này khuyên dùng sẽ mang đến cho bạn giải pháp thực sự hoàn hảo. Khi bạn thành thạo chuyên môn về kiến ​​trúc nội thất, bạn có thể sáng tạo phá vỡ những quy tắc.

Biết cách trộn và kết hợp

10-loi-khuyen-tuyet-voi-trang-tri-ngoi-nha-1

Nếu bạn luôn cảm thấy căn phòng của mình bị thiếu cái gì đó làm nó không được trọn vẹn nhưng không thể hiểu là tại sao, nhà thiết kế nội thất khuyên bạn nên kết hợp các họa tiết với những phụ kiện trang trí nổi bật. Giống như thảm lót, gối tựa hoặc bọc ghế sofa, đệm lót ngồi bệt

Đèn chiếu sáng căn phòng nhiều tầng

10-loi-khuyen-tuyet-voi-trang-tri-ngoi-nha-2

Một căn phòng có hai chiếc đèn ở hai độ cao khác nhau mang lại cảm giác hai chiều và tăng thêm chiều sâu không gian. Ngoài ra, ánh sáng sẽ cải thiện tâm trạng của mọi người trong bất kỳ căn phòng nào. Hãy chắc chắn bổ sung thêm nhiều nguồn ánh sáng đèn trang trí, không chỉ dùng các nguồn ánh sáng tự nhiên.

Phụ kiện và cách sử dụng đúng đắn

Bạn có sẵn sàng chấp nhận rủi ro? Bắt đầu thử trang trí với những phụ kiện đơn giản như một bộ ly hoặc bình hoa độc đáo với hình khối lạ mắt

Luôn đo không gian chính xác

Trước khi mua một chiếc giường ngủ mà bạn rất thích hoặc giường tủ quần áo trong siêu thị, hãy chắc chắn rằng chúng phù hợp với không gian của căn phòng bạn. Đo lại hai lần và mua một lần được đề xuất bởi nhà thiết kế nội thất. Kích thước của vật phẩm quá lớn có thể phá hủy không gian tổng thể. Lưu ý xác định kích thước của đồ nội thất trong phòng bằng cách xác định từ các món đồ nội lớn nhất trước (như ghế sofa và thảm) trước khi mua các mặt hàng còn lại.

Đừng bỏ qua tính đa năng của đồ dùng nội thất

10-loi-khuyen-tuyet-voi-trang-tri-ngoi-nha-4

Tất cả chúng ta đều muốn mua những món đồ nội thất thẩm mỹ đẹp mắt, ấn tượng mà mình yêu thích, nhưng nhà thiết kế nội thất nói rằng mọi người trong không gian nhỏ nên chọn đồ nội thất phù hợp. Tính toán diện tích trước khi mua đảm bảo mức độ hài hòa và tiện nghi của đồ nội thất. Sử dụng mỗi centimet vuông không gian một cách sáng tạo, đặc biệt là trong một ngôi nhà nhỏ mà bạn không thể sắp xếp nội thất lộn xộn.

Đối xứng

10-loi-khuyen-tuyet-voi-trang-tri-ngoi-nha-4

Các nhà thiết kế có thể thách thức các quy tắc thiết kế truyền thống, nhưng cô luôn tuân theo một điều đó là tính đối xứng. Tất cả đồ nội thất đều yêu cầu một trục đối xứng để kết nối không gian một cách cân bằng và hợp lý.

Chọn những gì bạn thực sự thích

Nếu bạn cần tuân theo một quy tắc nào đó thì chính là trong trang trí nội thất hãy mua thứ bạn thích. Trước khi mua, hãy tự hỏi xem món đồ đó có thực sự phù hợp với phong cách của bạn không. Nếu câu trả lời là có, bất kể xu hướng của mùa tiếp theo là gì, bạn vẫn sẽ tìm thấy một vị trí thích hợp cho nó trong nhà.

Màu sắc ấn tượng

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp đáng tin cậy để làm cho căn phòng trở nên khác biệt? Nhà thiết kế nội thất chỉ dẫn rằng khi gặp khó khăn, hãy làm cho không gian tối hơn. Vì nó luôn tăng cường bầu không khí tự nhiên của mọi tổng thể nội thất.

Xem thêm: Những ưu điểm mà nệm ngồi mang đến cho không gian của bạn

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)