Hướng dẫn chọn lựa gối cho phòng ngủ

Gối là vật dụng quá quen thuộc đối với mỗi chúng ta, ai cũng có sở hữu cho mình ít nhất một chiếc gối nằm ngủ. Gối được sử dụng không chỉ nằm ngủ nghỉ ngơi mà nó còn có tác dụng là vật trang trí rất tuyệt vời cho không gian căn phòng. Sau đây chúng ta cùng xem những hướng dẫn chọn lựa gối nằm cho căn phòng ngủ gia đình của mình nhé.

Phần đầu tiên chúng ta nên quan tâm đó là ruột gối, trên thị trường ruột gối có giá bán từ vài chục ngàn đến và trăm ngàn thậm chí vài triệu nên đi kèm đó là chất lượng sản phẩm cũng khác nhau, chất liệu làm ruột gối vô cùng phong phú tuy nhiên bạn cũng cần chú ý khi bắt đầu sử dụng những chiếc gối mới vì sản phẩm không chất lượng có thể là nguyên nhân dẫn đến dị ứng hay đó là những tác nhân tiềm ẩn gây hại đến sức khỏe.

Vậy là người mua hàng sáng suốt chúng ta cần biết gì khi chọn mua một chiếc ruột gối? Tiêu chuẩn đầu tiên là cảm nhận chất liệu đó có êm ái, mềm mại tạo được sự thoải mái khi nằm gối đầu hay không và đặc biệt chất liệu sản xuất có thật sự an toàn hay không.

Sau đó, chúng ta sẽ chú ý đến độ cao và độ cứng của chiếc gối nằm, vì mỗi người có thói quen nằm gối có chiều cao khác nhau. Các sản phẩm gối thường được làm theo chiều cao tiêu chuẩn và bạn có thể chọn cho mình sản phẩm có chiều cao và độ cứng theo mình cảm nhận là thoải mái nhất tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia thì chúng ta nên sử dụng gối có độ cao thấp sẽ tốt hơn.

Một số loại gối bạn có thể thử kiểm nghiệm chất lượng nhanh chóng như gối lông vũ, bạn gấp đôi nó lại sau đó buông ra nếu nó có thể trở lại hình dáng bình thường nhanh chóng thì đó là một sản phẩm đạt chất lượng, hoặc như sản phẩm gối làm từ sợi tổng hợp chúng ta thử đặt một chiếc giày lên trên bề mặt gối một lúc sau đó lấy giày ra và quan sát nếu gối không bị lõm thì nó đạt tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, để đảm bảo sức khỏe chúng ta nên thay đổi tất cả sản phẩm gối dau 4-5 năm sử dụng hoặc khi chiếc gối đã bị biến dạng không còn giống như lúc mới mua về. Và gối đang được sử dụng cần được về sinh ít nhất hai lần một năm, còn vỏ bao gối thì cần giặt thường xuyên .Mỗi loại gối khác nhau có cách vệ sinh khác nhau gối lông không được giặt bằng nước, gối sợi tự nhiên thì có thể giặt giũ bình thường.

Hơn thế, những chiếc gối nằm sẽ là vật trang trí quan trọng cho căn phòng ngủ, những bộ vỏ gối nằm xinh xắn mà bạn có thể dễ dàng thay đổi thường xuyên tạo cảm giác thu hút mới mẻ cho căn phòng ngủ của gia đình mình. Để vỏ gối nằm phát huy tốt tác dụng trang trí của mình bạn cũng nên quan tâm đến sự hài hòa phù hợp với các vật dụng kèm theo khác như bộ chăn ga để tạo được sự thống nhất nhé.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *