Hướng dẫn cách diệt trừ con rệp trong chăn ga gối nệm

Rệp hay Rận là loại côn trùng có kích thước rất nhỏ nếu không chú ý quan sát thì khó mà có thể nhìn thấy được chúng, chúng sinh sản vô cùng nhanh chóng có thể cắn người hút máu người gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Nếu các món đồ như chăn, ga, gối, nệm của bạn đang sử dụng đã bị chúng tấn công thì khá khó khăn trong việc diệt trừ chúng, vì khả năng sinh tồn của loại côn trùng này vô cùng cứng rắn đẻ nhiều đẻ nhanh mà còn có thể nhịn ăn trong thời gian dài.

Nếu sử dụng hóa chất để tiêu diệt chúng thì bạn cũng sẽ cảm thấy lo ngại khi nằm ngủ thời gian dài trên những hóa chất đó, chưa kể với sự tiến hóa mỗi ngày thì rệp, rận đã có nhiều khả năng kháng lại các chất hóa học này.

Vậy phải làm cách nào để diệt trừ được loại côn trùng này một cách hiệu quả và an toàn. Hãy cùng nhau tham khảo những biện pháp tự nhiên giúp vệ sinh bộ chăn ga gối nệm mà chúng ta dễ dàng thực hiện dưới đây nhé.

huong-dan-cach-diet-tru-con-rep-trong-chan-ga-goi-nem-41

Biện pháp đầu tiên đó là phòng tránh kỹ càng: Việc bạn cần làm ngay đó là kiểm tra tất cả chăn ga gối nệm của mình xem đã có sự xuất hiện của chúng chưa. Phát hiện và tiêu diệt càng sớm càng tốt, do chúng quá nhỏ khó nhìn thấy nên bạn chuẩn bị đèn pin tìm kiếm các vết ố nhỏ đó có thể là phân của chúng hoặc dấu máu khô để lại, những con rệp thường sẽ thích sống trong chăn ga của bạn.

Giặt ủi sấy khô chăn ga gối nệm thường xuyên

huong-dan-cach-diet-tru-con-rep-trong-chan-ga-goi-nem-42

Giặt giũ thường xuyên

Bạn hãy mang tất cả những món đồ bằng vải như chăn ga gối nệm, thú bông, khăn, thảm,…đem đi giặt sau đó là ủi sấy khô ở nhiệt độ cao, nếu món đồ không thể sấy thì hãy phơi chúng ngoài nắng.

Diệt rệp bằng cách đông lạnh

Còn riêng những món không thể giặt được thì hãy bỏ chúng vào túi nilon cho vào ngăn đá nhiệt độ thấp sẽ giết chết rệp và trứng của nó.

Dùng máy hút bụi

huong-dan-cach-diet-tru-con-rep-trong-chan-ga-goi-nem-43

Dùng máy hút bụi vệ sinh trên tất cả các bề mặt của tấm nệm, hút bụi cả những khu vực xung quanh đó như giường ngủ, sàn,…

Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu không phải là hóa chất độc hại nó hoàn toàn từ tự nhiên nen chúng ta có thể an tâm sử dụng nhé, xịt các loại tinh dầu thiên nhiên lên chăn ga gối cũng có tác dụng diệt và xua đuổi rệp như tinh dầu tuyết tùng, cam, trà xanh.

Không cho chúng ăn

Một biện pháp khác có thể áp dụng cho nệm đó là bỏ đói chúng vì dù chúng nhịn ăn giỏi đến đâu thì vượt qua thời gian hơn 12 tháng chúng cũng phải đói chết nên bạn có thể dùng túi bọc thật chặt lại không cho chúng xâm nhập thêm cũng không cho chúng chạy đi.

huong-dan-cach-diet-tru-con-rep-trong-chan-ga-goi-nem-44

Cần nhớ rằng dù chỗ ngủ của bạn có sạch sẽ ngăn nắp đến mấy thì chăn ga gối nệm đều có thể có rệp vì vậy phải thường xuyên áp dụng các biện pháp phòng chống và diệt trừ chúng sớm nhất nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh chăn ga đúng cách

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *