Hướng dẫn cách đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Nếu bạn sở hữu căn hộ có diện tích hạn hẹp, thì việc đặt bàn làm việc trong căn phòng ngủ là hết sức bình thường, nó sẽ giúp tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, cách bố trí bàn làm việc trong căn phòng ngủ như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất, không gây ảnh hưởng đến đến việc nghỉ ngơi thư giãn chính là điều cần được quan tâm.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những hướng dẫn về cách đặt bàn làm việc trong căn phòng ngủ như thế nào để hợp lý nhất nhé.

Huong-dan-cach-dat-ban-lam-viec-trong-phong-ngu-32

Xem thêm: Trang trí không gian văn phòng

Trả lời cho câu hỏi: Có nên đặt bàn làm việc trong căn phòng ngủ hay không?

Thông thường phòng ngủ và phòng làm việc sẽ được phân ra thành hai căn phòng khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta cần xem xét về điều kiện của mỗi gia đình, nó tùy thuộc nhiều vào mục đích và diện tích của căn hộ mà bạn đang ở.

Phòng ngủ là một căn phòng riêng, là nơi nghỉ ngơi của một người hoặc của vợ chồng nên không gian cần phải thật thoải mái, rộng rãi không có bất cứ tác động nào ảnh hưởng đến giấc ngủ là điều mà ai cũng cũng muốn.

Bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ, tất nhiên ít nhiều sẽ có ảnh hưởng đến bạn hoặc người ngủ chung phòng, có thể gây cảm giác khó chịu cho người khác nếu đó không phải là căn phòng riêng của mỗi một mình bạn.

Huong-dan-cach-dat-ban-lam-viec-trong-phong-ngu-31

Không chỉ những căn hộ có diện tích nhỏ mới đặt bàn làm việc vào trong phòng ngủ để tiết kiệm diện tích. Mà đối với những  bạn ở căn hộ có diện tích rộng lớn nhưng muốn thuận tiện cho công việc hoặc không muốn gây ảnh hưởng đến những người khác cũng có thể đặt bàn làm việc trong phòng ngủ riêng của mình.

Cần đặt bàn làm việc tại vị trí phù hợp và đảm bảo tính thẩm mỹ cho phòng ngủ. Theo bản chất, đây là nơi dùng để nghỉ ngơi thư giãn riêng tư, bước vào căn phòng ngủ chúng ta đều có mong muốn nằm thư giãn và ngủ một giấc thật ngon. Chính vì thế, bàn làm việc đặt trong phòng ngủ phải hợp lý và phù hợp với phong thủy, hạn chế tối đa việc ảnh hưởng ảnh đến chức năng của căn phòng ngủ.

Huong-dan-cach-dat-ban-lam-viec-trong-phong-ngu-33

Bàn làm việc không nên đặt ở đầu giường hoặc cuối giường ngủ. Không đặt ngay ở cửa chính ra vào phòng. Nên đặt bàn làm việc song song dọc theo chiều dài của chiếc giường ngủ và có hướng ngồi làm quay lưng với giường.

Cách bố trí này sẽ tạo được một không gian tách biệt riêng giữa khu vực nằm ngủ và khu vực làm việc, giúp bạn có thể làm việc tập trung hơn.

Theo phong thủy, bạn nên đặt bàn làm việc của mình ở những hướng phù hợp với mệnh cách của mình. Nó sẽ giúp mang đến thành công may mắn trong con đường sự nghiệp của bạn

Chú ý, vị trí đặt bàn làm việc phía trên không được có thanh xà ngang gây cản trở sự tăng tiến trong công việc, hoặc đèn chiếu sáng rọi thẳng xuống vì sẽ gây ảnh hưởng đến sự tập trung giảm hiệu quả công việc. Hãy trang trí thêm trên bàn làm việc những món phụ kiện phong thủy có ý nghĩa để thu hút tài lộc may mắn, hoặc những món đồ xinh xắn đáng yêu để giảm bớt mệt mỏi căng thẳng trong công việc nhé.

Xem thêm: Lưu ý khi chọn mua đồ nội thất cho văn phòng

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *