CÁCH TREO TRANH TRONG PHÒNG KHÁCH

Việc trang trí ngôi nhà xinh của bạn là điều tất yếu không thể thiếu. Tranh treo tường thường là một vật dụng mà chúng ta hay dùng để tô điểm mái ấm. Tuy nhiên, để làm sao trang trí đẹp hài hòa đúng cách giữa tranh treo tường và nội thất trong nhà nói chung cũng như phòng khách nói riêng vẫn luôn mà một thắc mắc. Do đó, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số cách treo tranh treo tường trong phòng khách làm đẹp ngôi nhà của bạn.

1. Treo tranh ở độ cao thích hợp

Những mảng tường trống sẽ làm ngôi nhà bạn mất đi vẻ đẹp và cảm thấy ảm đạm hơn. Tuy nhiên nếu treo tranh ở những mảng tường này, thì không những giúp căn nhà đỡ trống trải mà khiến bức tường thêm xinh. Treo tranh thích hợp nhất ở vị trí giữa tường và ở một độ cao hơn so với chiều cao người bình thường. Tránh treo ở lệch một góc hoặc quá thấp sẽ khiến ngôi nhà trông kì lạ.

Ngoài ra, khi chúng ta treo tranh trên những đồ nột thất trong nhà như bộ bàn ghế sofa hay tivi hay bàn ăn. Thì chúng ta phải treo tranh cách tầm mặt đất 1,5m. Vì ở những vị trí này chúng ta thường ngồi thưởng thức tranh hơn là đứng. Nên bức tranh không nên treo quá cao, sẽ khiến việc ngắm tranh khó khăn cũng như gây mất thẩm mỹ ngôi nhà.

2. Kích thước tranh

Nên chọn kích thước tranh phù hợp với nơi bạn muốn treo tranh treo tường. Ví dụ nếu bạn muốn treo tranh ở một bức tường trống trải. Thì không nên chọn tranh có kích thước quá nhỏ, như vậy sẽ khiến mất cân đối cho bức tường. Khiến người xem cảm thấy khó chịu khi phải xem một bức tranh lệch lạc như vậy. Với những bức tường trống thì những bạn nên đặt những bức tranh treo tường có kích thước lớn, to sẽ thích hợp hơn.

Ở những vị trí như trên các đồ dùng nội thất như bàn ghế hay tivi, thì sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Nếu bạn chọn một bức tranh thì có kích thước vừa phải sẽ đẹp hơn. Hoặc là bức tranh nhỏ nhưng nhiều bức tranh ghép lại cũng là một sự trang trí khá độc đáo cho ngôi nhà.

Khi treo một bức tranh treo tường, bạn nên quan tâm đến hai yếu tố trên để có thể treo một bức tranh treo tường phù hợp với ngôi nhà của bạn. Tránh treo sai cách làm ngôi nhà mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *