Bài trí bàn làm việc hợp phong thủy

Bàn làm việc là nơi rất quan trọng trong văn phòng công ty, là món đồ nội thất không thể thiếu luôn đi kèm với ghế văn phòng, và còn có các phụ kiện khác. Việc bài trí sắp xếp bàn làm việc cho phù hợp với phong thủy rất quan trọng, đối với cá nhân cũng như tập thể. Việc này bao gồm: chọn đúng sản phẩm bàn làm việc, đặt đúng vị trí, và bày trí các phụ kiện phong thủy phù hợp.

Hãy cùng nhau tìm hiểu cách bài trí những vật dụng trên bàn làm việc theo tuổi để giúp cân bằng ngũ hành theo đúng quan điểm phong thủy nhằm mang đến vận may thành công trong công việc nhé.

Các tuổi thuộc thủy là Tí – Thìn – Thân, trong ngũ hành kim sinh ra thủy nên trên bàn làm việc của bạn cần có các vật dụng hoặc phụ kiện trang trí bằng kim loại.

Các tuổi Sửu – Tỵ – Dậu thuộc kim, nên đặt các vật phẩm trên bàn làm việc có màu vàng, màu nâu hoặc các chậu cây trồng có đất vì thổ sinh kim.

Bai-tri-ban-lam-viec-hop-phong-thuy-22

Các tuổi thuộc hỏa là Dần – Ngọ – Tuất, trên bàn làm việc nên đặt vật trang trí là cây xanh vì trong ngũ hành mộc sinh hỏa.

Các tuổi Mão – Mùi – Hợi thuộc mộc, nên trên bàn làm việc cần đặt các vật dụng có nước hoặc các cây trồng thủy sinh bởi vì thủy sinh mộc.

Bai-tri-ban-lam-viec-hop-phong-thuy-21

Để chọn lựa một chiếc bàn làm việc phù hợp sẽ dựa trên nhiều yếu tố như: chiều cao, kiểu dáng, màu sắc và sở thích của người sử dụng. 

Nếu bạn xung khắc với hỏa thì không nên chọn bàn làm việc màu đỏ, hoặc nếu mạng thổ thì nên chọn bàn làm việc có màu nâu hoặc vàng. Bên cạnh đó, bàn làm việc phải đảm bảo an toàn, vững chắc không có góc nhọn và không nên đặt đối diện trực tiếp với đồng nghiệp của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn trang trí văn phòng làm việc vừa đẹp vừa hiện đại

Những điều cần tránh khi bố trí bàn ghế văn phòng tại công ty theo phong thủy:

Bai-tri-ban-lam-viec-hop-phong-thuy-23

– Bàn làm việc không nên đặt chính diện trực tiếp ở cửa ra vào vì sẽ làm xáo trộn công việc, dẫn đến không hiệu quả và ảnh hưởng sức khỏe.

– Nếu bàn làm việc của bạn gần ngay cửa ra vào thì việc bạn cần chú ý là phải tránh hướng ngồi quay lưng ra cửa.

– Không đặt bàn làm việc của mình ở giữa hai bức tường đều này gây ảnh hưởng đến vận khí của bạn.

– Không để phía sau ghế ngồi của bạn có cửa sổ, nếu có thể hãy đặt bàn làm việc vuông góc với cửa sổ.

– Không đặt bàn làm việc ở gần khu vực hành lang lối đi chung, sự đi lại của mọi người sẽ mang đến gánh nặng tâm lý vì bạn luôn có cảm giác bị dòm ngó.

– Không được đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào toilet

– Không đặt bàn làm việc đối diện với bức tường nhà vệ sinh ở tất cả các hướng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *