Bảo quản bàn làm việc bằng gỗ như thế nào?

Hiện nay, hầu hết các văn phòng làm việc đều sử dụng các loại bàn ghế từ vật liệu gỗ, nó trờ nên phổ biến như thế vì sự đẹp mắt, sang trọng, tiện dụng dễ tháo ráp di chuyển và có mức giá thành phù hợp từ bình dân đến cao cấp.

Việc bảo quản bàn ghế gỗ văn phòng tại nơi làm việc và tại nhà là yêu cầu thiết yếu nếu bạn muốn nó vẫn bền đẹp theo thời gian. Vì sau một thời gian sử dụng các vật liệu gỗ thường sẽ xuất hiện những vết ố màu, đôi khi có vết nứt hay sẽ bị cong vênh,…. để kéo dài tuổi thọ của bàn ghế gỗ chúng ta cần có biện pháp bảo quản hợp lý để bàn ghế gỗ của mình luôn bền tốt nhé.

Đồ dùng bằng gỗ nói chung không chỉ xuất hiện tại nơi làm việc văn phòng công ty, mà tại các hộ gia đình, nhà hàng khách sạn quán ăn, bàn ghế, giường tủ, kệ cầu thang,… vật liêu gỗ đã trở nên quá thân thuộc với mỗi chúng ta, vì thế bảo quản đồ gỗ nội thất cần được quan tâm nhiều hơn.

Bảo quản bàn làm việc bằng gỗ

Đồ gỗ cần được bày trí ở nơi khô ráo thoáng mát

Đồ dùng làm bằng gỗ nếu đặt tại nơi có độ ẩm cao hoặc bị nước ngâm vào thời gian lâu sẽ dễ bị mối mọt nấm mốc rất mau bị hư hỏng. Đó là lý do vì sau một sản phẩm đồ gỗ nội thất trước khi xuất xưởng phải trải qua công đoạn sấy khô, quá trình này giúp hút hết độ ẩm dư thừa của gỗ, độ ẩm phù hợp để bảo quản đồ gỗ là khoảng 50%, đối với những khu vực thường xuyên có độ ẩm cao cần phải có thiết bị sưởi để giúp đồ gỗ sử dụng được bền lâu không bị tình trạng phồng rộp hay nấm mốc, tương tự ở những nơi nhiệt độ cao độ ẩm không khí ít hanh khô quá mức sẽ làm đồ gỗ dễ bị nứt vỡ.

Đồ gỗ cần được bày trí ở nơi khô ráo thoáng mát

Tuyệt đối phải tránh ánh nắng gắt của mặt trời, đồ gỗ nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài sẽ dễ bị cong vênh, vì thế những món đồ gỗ dùng cho khu vực nội thất không nên đặt chúng ở ngoài trời. Nếu rơi vào trường hợp không thế xếp đặt một vị trí khác thì bạn có thể dùng màn che để hạn chế sự tác động của ánh nắng nhé.

Lau chùi thường xuyên bằng khăn mềm

Lau chùi đồ gỗ thường xuyên bằng khăn mềm

Tu bổ sơn phủ chống mối mọt định kỳ

Tu bổ sơn phủ đồ gỗ chống mối mọt định kỳ

Với những phương pháp bảo quản bàn ghế gỗ hiệu quả mà lại đơn giản sẽ là những kiến thức hữu ích cho tất cả chúng ta để có thể tiết kiệm chi phí và giữ gìn đồ dùng bền đẹp lâu hơn. Nếu những chiếc bàn ghế làm việc của bạn đã cũ hoặc bị hư hỏng nặng thì nên thay mới vì nó có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hơn thế, một bộ bàn ghế làm việc đẹp mới bền chắc sẽ mang đến cảm hứng và sự tích cực hơn cho bạn đấy.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *