Lưu ý khi bày trí sofa trong phòng khách

Công việc trang trí nội thất đối với các bạn chưa biết rõ thì việc bày trí bàn ghế trong nhà sao cho hợp lý và tuân theo quy tắc phong thủy dường như là thử thách tương đối khó khăn. Trong bày viết này chúng ta cùng tìm hiểu về những quy tắc cần lưu ý khi bố trí bàn ghế sofa trong phòng khách mang đến tài lộc thịnh vượng cho gia đình

luu-y-khi-bay-tri-sofa-trong-phong-khach-1

Ảnh minh họa – Lối vào phòng khách rộng rãi

Khi bước vào một căn phòng khách thì lối đi là điều mà mọi người quan tâm nhất, lối đi vào từ cửa chính phải rộng rãi, thông thoáng không có bất kỳ chướng ngại vật nào sẽ giúp căn phòng nhận được nhiều vượng khí.

Xem thêm: Căn phòng khách tạo ấn tượng với bộ bàn ghế sofa

luu-y-khi-bay-tri-sofa-trong-phong-khach-2

Ảnh minh họa – Bộ sofa đặt cách bức tường

Tiếp theo đó, vấn đề mà gia chủ quan tâm chính là vị trí đặt bộ bàn ghế sofa sao cho đẹp mắt thuận tiện nhất và giúp tiết kiệm không gian (đối với căn phòng khách nhỏ). Nếu bạn muốn đặt ghế sofa tựa vào tường thì phải chừa một khoảng trống giữa ghế và bức tường tối thiểu 80 cm để tạo sự thông thoáng cho căn phòng cũng để di chuyển thuận tiện hơn.

luu-y-khi-bay-tri-sofa-trong-phong-khach-3

Ảnh minh họa – Màu sắc ghế sofa hài hòa với căn phòng

Màu sắc của bộ ghế sofa nên hài hòa với không gian căn phòng khách và những vật dụng nội thất chung quanh để tạo nên sự cân bằng. Những món đồ vật lớn không nên bố trí hết về một phía của phòng nó sẽ gây ra sự mất thăng bằng chiều ngang không gian. Và cũng không nên dùng nhiều đồ nội thất có hình dạng phần trên hoặc phần dưới quá to trong phòng sẽ làm mọi người có cảm giác mất thăng bằng chiều dọc không gian.

luu-y-khi-bay-tri-sofa-trong-phong-khach-4

Ảnh minh họa – Đặt sofa dọc bức tường dài

Nếu căn phòng khách của bạn không có diện tích rộng lớn thì chúng ta nên sắp xếp những phần nhỏ của bộ sofa thành một chiếc ghế sofa dài và dọc theo bức tường có chiều dài nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Những lưu ý khi treo đồng hồ trong nhà

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)